Xử lý nghiêm cán bộ tiếp tay, bao che cho “cò” đất trục lợi

Đó là thông tin vừa được Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đưa ra nhằm chấn chỉnh lại thị trường bất động sản ngày một bát nháo trên địa bàn.

Ngày 14/3, tin từ văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, Chánh văn phòng Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết vừa thừa lệnh ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng ký văn bản số 3005/CV-TU nhằm chấn chỉnh hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai trên địa bàn.

Theo công văn, Thành ủy Đà Nẵng nhận thấy thời gian qua, lợi dụng tình hình sôi động của thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố, một số tổ chức, cá nhân, đối tượng môi giới, “cò đất” đã sử dụng nhiều chiêu trò, bịa đặt thông tin không đúng sự thật nhằm gây sốt giá đất để trục lợi, nhất là trên địa bàn huyện Hòa Vang gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận xã hội.

Bất động sản - Đà Nẵng: Xử lý nghiêm cán bộ tiếp tay, bao che cho 'cò' đất trục lợi

Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động bất động sản trên địa bàn.

Để kịp thời chấn chỉnh, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị chính quyền thành phố chỉ đạo các ngành chức năng, công an thành phố tăng cường công tác kiểm tra; tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đối tượng kinh doanh, hoạt động môi giới bịa đặt thông tin, có dấu hiệu lừa đảo, mua bán, chuyển nhượng đất đai không đúng quy định của pháp luật.

Các quận huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ bản chất của tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn và tự chịu trách nhiệm nếu tham gia hoạt động mua bán của mình.

Đặc biệt, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ngành quán triệt, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới nhằm trục lợi.

Bất động sản - Đà Nẵng: Xử lý nghiêm cán bộ tiếp tay, bao che cho 'cò' đất trục lợi (Hình 2).

Hàng trăm người dân mua đất đang tập trung đòi quyền lợi ở TP Đà Nẵng vào chiều tối 14/3.

Cũng liên quan đến câu chuyện bất động sản, khoảng 18h cùng ngày, hàng trăm người dân mua đất tại các dự án do công ty Bách Đạt An làm chủ đầu tư đã tập trung phản đối vì cho rằng công ty này và sàn giao dịch phân phối “bẻ kèo”, không thực hiện đúng các cam kết giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dù rằng họ đã góp vốn đến 90 -95% giá trị đất. Đây không phải là lần đầu tiên sự việc diễn ra ở TP.Đà Nẵng gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản.

Trước đó, như báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh, thời gian qua giá bất động TP.Đà Nẵng và các vùng lân cận bị “cò” đất và các đối tượng đầu cơ dùng đủ chiêu trò thổi lên chóng mặt. Trong đó, có cả các chiêu trò vô cùng táo tợn như giả công văn của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về việc chấp thuận đầu tư một số dự án bất động sản “khủng”…, giả tung tin tách/sáp nhập quận, huyện…

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *