Xiaomi bị phát hiện dùng ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba chụp từ 2 năm trước để quảng cáo cho camera Mi 9

Trước ngày Xiaomi Mi 9 ra mắt, để quảng bá, Lin Bin – đồng sáng lập kiêm chủ tịch Xiaomi – đã đăng tải một loạt ảnh được cho là chụp bởi Mi 9 trên tài khoản của ông trên Weibo. Nhưng hóa ra những bức ảnh này không được chụp bởi Mi 9, thậm chí có bức ảnh còn được chụp từ cách đây 2 năm.

Cụ thể, một trong số những bức ảnh của ông Lin Bin đã được nữ diễn viên nổi tiếng Địch Lệ Nhiệt Ba đăng tải từ 2 năm trước. Và trớ trêu thay, Địch Lệ Nhiệt Ba lại đang là đại sứ thương hiệu của Oppo, một trong những đối thủ chính của Xiaomi.

Xiaomi bị phát hiện dùng ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba chụp từ 2 năm trước để quảng cáo cho camera Mi 9 - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp từ 2 năm trước được ông Lin Bin đăng tải

Xiaomi đã tỏ ra khá giận dữ khi mọi người cho rằng những bức ảnh mà ông Lin Bin đăng tải không phải được chụp bởi Xiaomi. Người đứng đầu bộ phận PR của Xiaomi đã đưa ra tuyên bố chính thức cho sự việc này. Ông nói rằng đây chỉ là những bức ảnh “giữ chỗ” và sẽ được thay thế khi ảnh PR hoàn chỉnh của Mi 9 được hoàn thành. Vụ việc này diễn ra ngay trước ngày ra mắt 20/2 của Xiaomi Mi 9.

“Bin đã đăng tải nhầm bản nháp trước khi nó được thay thế bằng ảnh hoàn chỉnh. Chúng tôi chẳng dại tới mức làm một điều rất dễ bị phát hiện ra như vậy”, Xu Jieyun, giám đốc PR của Xiaomi tuyên bố.

Xiaomi bị phát hiện dùng ảnh của Địch Lệ Nhiệt Ba chụp từ 2 năm trước để quảng cáo cho camera Mi 9 - Ảnh 2.

Ngày 20/2 Xiaomi đã chính thức trình làng Mi 9 với chip Snapdragon 855, 3 camera sau và màn hình AMOLED thiết kế kiểu giọt nước. Mi 9 cũng có cảm biến vân tay trong màn hình và được bán với giá 2.999 CNY (tương đương 10,3 triệu) cho bản 6GB RAM + 128GB.

Đây không phải lần đầu tiên các hãng smartphone bị phát hiện quảng cáo cho các mẫu smartphone của họ bằng các bức ảnh không phải do chính smartphone đó chụp. Năm ngoái Huawei cũng bị phát hiện dùng ảnh chụp bởi máy ảnh chuyên nghiệp để quảng cáo cho smartphone của mình.Theo Chíp


Trí Thức Trẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *