Vừa tổ chức đám cưới siêu sang ở Phú Quốc, tỷ phú giàu nhất châu Á chi 80 triệu USD cứu em trai thoát án tù

Tỷ phú Mukesh Ambani, tỷ phú giàu nhất châu Á vừa bỏ ra 80 triệu USD để giúp em trai ruột là Anil Ambani tránh phải ngồi tù, bất chấp hiềm khích gia tộc kéo dài hàng chục năm qua.

Tờ Times of India của Ấn Độ dẫn lời một người làm việc trong tập toàn của Anil Ambani cho hay khoản tiền này được tỷ phú Mukesh tặng luôn cho em trai của mình. 

Anil Ambani từng là một trong những tỷ phú giàu nhất Ấn Độ. Tuy nhiên, Công ty Reliance Communications của ông này nhiều lần không thanh toán chi phí duy trì dịch vụ cho đối tác Ericsson AB tại Ấn Độ.

Vì tự đứng ra bảo lãnh cho công ty, Anil Ambani bị tòa án yêu cầu thanh toán tiền cho đối tác trong một tháng hoặc phải ngồi tù.

Tuy nhiên, để cứu em trai, tỷ phú Mukesh Ambani đã chi 80 triệu USD để trả nợ vào phút chót.

Tài chính - Ngân hàng - Vừa tổ chức đám cưới siêu sang ở Phú Quốc, tỷ phú giàu nhất châu Á chi 80 triệu USD cứu em trai thoát án tù

Tỷ phú Mukesh Ambani, tỷ phú giàu nhất châu Á và em trai.

“Tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến anh chị đáng kính của mình, Mukesh và Nita, vì đã ở bên tôi trong những thời khắc khó khăn này. Anh chị đã chứng tỏ tầm quan trọng của việc duy trì những giá trị bền chặt của gia đình bằng sự hỗ trợ này. Tôi và gia đình của mình rất biết ơn khi chúng tôi đã vượt lên quá khứ, và vô cùng xúc động vì cử chỉ này”, ông Anil Ambani nói.

Đây được xem là sự giúp đỡ “vô cùng bất ngờ” bởi hai anh em tỷ phú giàu nhất châu Á đã hiềm khích, mâu thuẫn hàng chục năm nay liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế.

Khối tài sản khổng lồ của gia đình Ambani bắt đầu từ Dhirubhai Ambani – người sáng lập Reliance Industries để sản xuất vải dệt. Đến nay, Reliance Industries trở thành công ty thuộc nhóm Fortune 500 với doanh thu 100 tỷ USD mỗi năm.

Tài chính - Ngân hàng - Vừa tổ chức đám cưới siêu sang ở Phú Quốc, tỷ phú giàu nhất châu Á chi 80 triệu USD cứu em trai thoát án tù (Hình 2).

Ông Dhirubhai và 2 con trai, Mukesh (trái) và Anil (phải). Ảnh: Reuters

Ông Dhirubhai qua đời năm 2002 ở tuổi 69 nhưng không có di chúc, vì vậy đế chế Reliance Industries được để lại cho cả 2 con trai ông là Mukesh và Anil điều hành. Giữa Mukesh và Anil nảy ra cuộc chiến giành quyền lực và dẫn tới mối quan hệ đối đầu.

Năm 2005, 2 anh em nhà Ambani chia đôi công ty trong một thỏa thuận do mẹ của họ đưa ra. Trong đó, Mukesh nắm giữ hoạt động dầu khí, hóa dầu và lọc dầu của công ty. Còn Anil quản lý mảng xây dựng, viễn thông, quản lý tài sản, giải trí và sản xuất điện.

Các doanh nghiệp của người anh Mukesh ngày càng ăn nên làm ra và Mukesh Ambani trở thành người giàu nhất châu Á với khối tài sản hiện tại hơn 54 tỷ USD, theo Forbes. Ông cũng là người giàu thứ 13 trên thế giới.

Trong khi đó, các doanh nghiệp do Anil điều hành lao dốc. Tài sản của Anil Ambani đã giảm hơn 100 lần, từ 31 tỷ USD giờ chỉ còn khoảng 300 triệu USD, theo Bloomberg. Anil Ambani ngập trong cảnh nợ nần và bị nhiều chủ nợ kiện ra tòa.

Tỷ phú Mukesh Ambani, năm nay 61 tuổi, sở hữu tài sản 50 tỷ USD, là người giàu thứ 13 thế giới. Tháng 7/2018, ông này vượt qua Jack Ma để trở thành tỷ phú giàu nhất châu Á.

Công ty Reliance Industries của tỷ phú Mukesh Ambani thuộc nhóm Fortune 500 với doanh thu 100 tỷ USD mỗi năm.

Tài chính - Ngân hàng - Vừa tổ chức đám cưới siêu sang ở Phú Quốc, tỷ phú giàu nhất châu Á chi 80 triệu USD cứu em trai thoát án tù (Hình 3).

Tỷ phú Mukesh Ambani chính là bố chú rể vừa tổ chức đám cưới xa hoa, hoành tráng ở Phú Quốc.

Thực ra vị tỷ phú này không hề xa lạ. Ông chính là bố chú rể tổ chức đám cưới 4 ngày hoành tráng ở Phú Quốc vừa rồi.

Đám cưới của Akash Ambani, con trai tỷ phú Mukesh Ambani là một sự kiện tổ chức trong nhiều ngày bao gồm bữa tiệc diễn ra ngày 4/3 tại dinh thự Antilia của Mukesh Ambani với sự tham gia của 1.600 khách mời. Ngày hôm sau, một bữa tiệc đặc biệt được tổ chức riêng cho cô dâu và chú rể. Sự kiện ngày 7/3 là một bữa tiệc truyền thống trước đám cưới và sau đó là lễ cưới chính thức vào ngày 9/3.

Những con số “khủng” xung quanh đám cưới:

– 1 trong 9 đám cưới được mong chờ nhất ở Ấn Độ năm 2019

– Diễn ra liên tục trong 7 ngày với 11 sự kiện chính

– 600 khách thuộc tầng lớp quý tộc Ấn Độ

– 225 người phục vụ tiệc cưới

– 2 chuyên cơ chở khách và thực phẩm, đạo cụ từ Ấn Độ sang

– 50 đầu bếp từ Ấn Độ

– 225 người bay từ gần 10 quốc gia đến Phú Quốc để phục vụ cho lễ cưới

Trước đó Akash Ambani và Shloka Mehta đính hôn vào tháng 6 năm ngoái. Ở thời điểm đó, hai gia đình tài phiệt đã tổ chức một chuỗi các bữa tiệc xa hoa ở Mumbai. Đầu năm nay, họ còn tổ chức một bữa tiệc trước đám cưới tại St Moritz, Thụy Sỹ với phần trình diễn của các nhóm nhạc nổi tiếng như Maroon 5, Coldplay và The Chainsmokers.

Không ai có thể nghi ngờ sự giàu có của tỷ phú Mukesh Ambani nhưng qua đám cưới xa hoa mà ông tổ chức cho các con, công chúng lại được dịp trầm trồ trước sự “chịu chơi” của người đàn ông giàu nhất châu Á.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *