Vụ Trung Nguyên: VKS nêu quan điểm không thống nhất được thì chia đôi | Lao Động Online | LAODONG.VN

Sau 3 ngày xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Hội đồng xét xử,TAND TP.HCM tuyên bố sẽ tuyên án vào chiều 1.3.

Chiều 25.2, TAND TP.HCM tiếp tục phân xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Sau 3 ngày xét xử, viện kiểm sát (VKS) đề nghị để vợ chồng ông chủ Trung Nguyên ly hôn.

Về vấn đề con cái, VKS đồng quan điểm về việc để bà Lê Hoàng Diệp Thảo nuôi 4 con và ông Vũ có sẽ cấp dưỡng cho con 10 tỉ đồng/ năm.

Về tài sản của 2 vợ chồng, trong đó có bất động sản, bà Thảo và ông Vũ đồng ý chia theo tỷ lệ 5:5. Theo đó, bà Thảo sẽ nhận 7 nhà đất đang quản lý có giá trị hơn 375 tỉ đồng.

Còn ông Vũ nhận 6 bất động sản do ông quản lý với tổng giá trị hơn 350 tỉ đồng. Số tiền chênh lệch 25 tỉ đồng, luật sư đề nghị bà thanh toán lại cho ông Vũ 12,5 tỉ. Như vậy, mỗi người sẽ nhận được 362,5 tỉ đồng. Ngoài ra, bà Thảo sẽ được sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3).

Đối với tiền, vàng, ngoại tệ trị giá 2.102 tỉ đồng tại các ngân hàng, ông Vũ đề nghị chia tài sản này theo tỷ lệ 7:3, nhưng bà Thảo không đồng ý. 

Với 7 công ty, bà Thảo đề nghị được chia cổ phần. Cụ thể, với Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, bà Thảo yêu cầu được hưởng 51% cổ phần; 15% cổ phần tại Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên và 7,5% cổ phần tại Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên – G7. Về tỷ lệ này, ông Vũ không đồng ý. Ông đề nghị chia 7:3.

Trước những tranh cãi của 2 vợ chồng, VKS có quan điểm tài sản chung của vợ chồng nguyên tắc giải quyết khi ly hôn mà không thỏa thuận được thì chia đôi, tuy nhiên có xem xét đến các yếu tố đóng góp công sức của mỗi bên… Tài sản chung được chia bằng hiện vật hoặc nếu không chia được bằng hiện vật thì chia bằng giá trị. 

VKS mong muốn Hội đồng xét xử xem xét phân chia phù hợp để đảm bảo hoạt động của công ty.

Hội đồng xét xử, TAND TP.HCM tuyên bố sẽ tuyên án vào chiều 1.3.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *