Vụ Trung Nguyên: Lần đầu tiên ông Vũ và bà Thảo thống nhất về con cái | Lao Động Online | LAODONG.VN

Chiều nay (25.2), TAND TP.HCM tiếp tục phân xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Rất đông báo chí và người dân quan tâm đến sớm để theo dõi vụ việc.

Trong phiên xét xử chiều nay (25.2), VKS tiếp tục hỏi ông Đặng Lê Nguyên Vũ về phần cấp dưỡng: “Bà Thảo có đặt ra vấn đề khi ly thân ông không chu cấp tiền nuôi con. Ông tự nguyện cấp dưỡng đến lúc nào?”.

Trả lời câu hỏi của VKS, ông Vũ nói: “Cô đưa ra cổ phần cổ tức, nhiều lý do quá nên tôi mới đưa ra con số 10 tỉ chứ không ai giành giật. Cô muốn chu cấp lúc nào thì tôi chu cấp lúc đó thôi. Con tôi cần gì thì tôi có cái đó”.

Hình ảnh tại phiên tòa hôm nay.
Hình ảnh tại phiên tòa hôm nay.

Sau khi bà Thảo đề nghị ông Vũ cấp dưỡng từ 2013 đến khi các con học xong đại học. Ông Vũ đồng ý.

Trước đó, tại phiên hòa giải cuối và ngày xử 29.1, hai bên đã có những tranh cãi xoay quanh vấn đề con cái và tài sản.

Về phần con cái, ông Vũ đồng ý để bà Thảo chăm sóc cả 4 người con vì “tôn trọng quyền quyết định của chúng”. Ông Vũ và bà Thảo thống nhất phương án cấp dưỡng cho các con 10 tỉ đồng/năm. Bà Thảo cũng yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng cho mỗi người con là 5% cổ phần. Bà đưa ra bức thư được cho là của 4 người con viết gửi ông Vũ. Trong thư có nội dung về chia tài sản cho các con như bà Thảo đã đề nghị trước tòa.

Luật sư đại diện cho ông Vũ cũng đề xuất phương án với bất động sản không có sự thay đổi về quản lý so với hiện tại.

Với tiền mặt, vàng và ngoại tệ tại ngân hàng cũng như cổ phần tại các doanh nghiệp, ông Vũ muốn hưởng 70% và chia bà Thảo 30%.

Phản đối tỷ lệ chia 7:3, bà Thảo cho rằng việc phân chia tài sản hiện vật theo tỷ lệ này là không có căn cứ pháp luật.

Đại diện của bà Thảo đề nghị chia cho bà Thảo 51% cổ phần trong Công ty cổ phần đầu tư Trung Nguyên, 15% trong Tập đoàn Trung Nguyên và sở hữu căn nhà trên đường Tú Xương.

Theo cơ cấu sở hữu tại thời điểm này, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang nắm giữ 61,66% của công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nắm 30%, mẹ ông Vũ – bà Lê Thị Ước – nắm 6,68% và một cá nhân ẩn danh khác nắm giữ 1,66%. 

Nếu theo phương án của ông Vũ, sau ly hôn, ông sẽ sở hữu 64,66% công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (bao gồm 1,66% cổ phần là tài sản riêng được thừa kế), bà Thảo sẽ sở hữu 27%, thấp hơn tỷ lệ sở hữu hiện tại (30%).

Còn theo phương án lấy 51% của bà Thảo, ông Vũ sẽ chỉ còn nắm 40.66%.

Việc nắm giữ trên 50% cổ phần sẽ giúp nắm quyền chi phối quyết định các hoạt động của công ty CP Đầu tư Trung Nguyên, và qua đó chi phối cả Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty con khác.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về việc 4 con chọn mẹ chứ không theo bố tại phiên tòa xét xử ngày 21.2. Video: Anh Nhàn – Anh Tú

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *