Vụ ly hôn nghìn tỉ tại Trung Nguyên: Tranh cãi nảy lửa về 2.100 tỉ | Lao Động Online | LAODONG.VN

Liên quan đến khoản tiền 2.100 tỉ đồng tại các ngân hàng do bà Lê Hoàng Diệp Thảo đứng tên, ông Vũ cho rằng đây là tài sản chung giữa 2 vợ chồng, còn về phần mình, bà Thảo lại nói đây là tài sản riêng. 

Sáng 27.3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. 

Toàn cảnh phiên tòa
Toàn cảnh phiên tòa

Liên quan đến số tiền 2.100 tỉ đồng tại các ngân hàng do bà Thảo đứng tên, chủ tọa công bố, số dư tài khoản của bà Thảo tính đến thời điểm này ở các ngân hàng không còn, chỉ còn 1,3 tỉ tại ngân hàng Eximbank.

Phía ông Vũ khẳng định khoản tiền phản tố 2.100 tỷ là tiền trong tài sản chung, đã được làm rõ trước tòa. Tuy nhiên, đại diện bà Thảo cho rằng ông Vũ phản tố mà không đưa ra căn cứ xác lập đó là tài sản chung.

Kết thúc phần xét hỏi của HĐXX, bà Thảo đề nghị hỏi ông Vũ. Bà Thảo hỏi ông Vũ từ trước đến nay anh Vũ có chuyển vào cho tôi một 1 đồng nào không mà đòi chia tiền? Việc chia tiền chung trong tài khoản hơn 2000 tỉ dựa trên cơ sở nào và số tiền đó từ đâu?

Bà Thảo muốn ông Vũ trả lời câu hỏi này nhưng ông vẫn ngồi im, không đồng ý.

Người đại diện ông Vũ thay mặt trả lời, toàn bộ tiền bạc đều giao cho bà Thảo.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa

Luật sư của bà Thảo cho rằng, ngày chấm dứt hôn nhân khác với ngày thẩm phán ra phán quyết hôn nhân.

Bị đơn cho rằng đây là khoản tạo ra trong thời kỳ hôn nhân nhưng ông Vũ cho rằng 20 năm qua không quan tâm tiền bạc. Luật sư bà Thảo đặt câu hỏi, vậy dựa trên cơ sở nào ông Vũ cho rằng 2.100 tỉ là hình thành trong thời kỳ hôn nhân?

Đại diện phía ông Vũ nói, nếu bà Thảo cho rằng đây không phải tài sản chung của 2 vợ chồng thì có nghĩa vụ chứng minh đây là tài sản riêng của bà Thảo, còn ông Vũ không có nghĩa vụ chứng minh đây là tài sản chung.

“Số tiền 2.100 tỷ, về nguyên tắc tài sản do vợ chồng tạo lập trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung. Ai đó cho rằng không phải là tài sản chung thì phải chứng minh đó là tài sản riêng hoặc vay mượn được sự đồng ý của cả hai”, luật sư ông Vũ  trình bày.

Ngoài ra, phía ông Vũ cho rằng, mình đã đề nghị Ngân hàng sao kê và xác định thời gian gửi tiền 2100 tỉ này tại các ngân hàng đều trong thời kỳ hôn nhân. Như vậy theo Luật hôn nhân và gia đình thì tài sản trong thời kỳ hôn nhân thì được xác định là tài sản chung.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *