Vụ đĩa mồng tơi xào 250.000 đồng: Phạt nhà hàng 750.000 đồng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Chiều 11.2, ông Phạm Văn Hữu, Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định xử phạt quán Tháp Bà Làng Chài (đường Phạm Văn Đồng, P.Vĩnh Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa) về hành vi vi phạm không niêm yết giá bán hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định. Mức xử xử phạt về hành vi trên là 750.000 đồng.

Theo ông Trương Hải Đắc, quyền Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 (Thuộc Cục QLTT Khánh Hòa) căn cứ để cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt trên từ kết quả kiểm tra từ ngày mùng 5 tết Nguyên đán sau khi hóa đơn  của quán Tháp Bà Làng Chài được phát tán trên mạng xã hội.

Khi đội tiến hành kiểm tra quán đều có niêm yết giá bán, riêng 2 món mùng tơi xào và khổ qua xào với giá 250.000 đồng/ dĩa khiến dư luận bức xúc không có trong bảng giá. Đây là căn cứ để cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt quán Tháp Bà Làng Chài (đường Phạm Văn Đồng, P.Vĩnh Thọ, Tp. Nha Trang, Khánh Hòa) về hành vi vi phạm không niêm yết giá bán hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định của pháp luật được nêu tại nghị định 49/2016/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định số 109/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí lệ phí, hóa đơn.

Trình bày tại biên bản chủ quán Tháp Bà Làng Chài nêu: phần rau trên được xào với thịt bò do khách đông nên thu ngân ghi hóa đơn đã không ghi đủ, giá bán tính theo giá tết nên cao hơn bình thường.

Ông Trần Chính Lý, quản lý quán hải sản Tháp bà Làng chài cho biết, chưa nắm được thông tin xử phạt của cơ quan chức năng. “Khi đoàn 14 khách Trung Quốc vào gọi món phụ là rau xào quán ra mua ngoài về phục vụ chứ quán chuyên hải sản chứ có bán rau đâu! Mà làm cho khách Trung Quốc ăn thì phải gấp đôi đĩa mình thử nghĩ nếu chỉ bán rau mà giá vậy thì ăn xong họ đã phản ứng rồi chứ đâu để mấy hôm sau mới đưa lên mạng”-ông  Lý nói.

Liên quan đến hóa đơn “khủng” của nhà hàng Hưng Phát (đường Trần Phú, Tp. Nha Trang) ông Hữu cho biết vẫn chưa xác minh được hóa đơn có “chặt chém” hay không? Vì quán tháo bảng hiệu, đóng kín chỉ có bảo vệ ở đó nên anh em đang xác minh chủ nhà hàng là ai? liên hệ với các đơn vị để xác định nhà hàng này có giấy phép kinh doanh hay không thì vẫn đang hẹn. “Chưa xác định được chủ nhà hàng, không liên hệ được với đoàn khách…nên chưa đủ cơ sở để xác định hành vi bán giá cao quá mức quy định. Nếu không tìm được chủ, không mở cửa chúng tôi sẽ phối hợp với các đơn vị có ý kiến với chủ đất để xác minh rõ. Lãnh đạo tỉnh, Tp. chỉ đạo rất quyết liệt ”- Ông Hữu thông tin.

Cũng theo đại diện Cục QLTT Khánh Hòa, đơn vị sẽ phối hợp với UBND Tp Nha Trang thành lập tổ liên ngành thanh kiểm tra các nhà hàng thuộc trục đường 86 Trần Phú để chấn chỉnh tình trạng bán hàng niêm yết giá theo quy định. Đồng thời khuyến cáo du khách, người tiêu dùng khi sử dụng dịch vụ nên xem xét bảng giá, số lượng, chất lượng nếu không đúng như thỏa thuận thì phản ánh cụ thể ngay tại hiện trường để cơ quan chức năng có cơ sở đấu trang, xử lý nghiêm.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *