Vụ 245 tỉ bốc hơi: Eximbank phải trả 115 tỉ đồng tiền lãi cho bà Bình | Lao Động Online | LAODONG.VN

HĐXX TAND Cấp cao tại TPHCM đã chấp nhận yêu cầu của bà Chu Thị Bình, buộc  Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) phải trả thêm khoản tiền 115 tỉ đồng là tiền lãi phát sinh. 

 
 Tòa bác kháng cáo của Eximbank trong việc truy trách nhiệm của bà Bình về việc ký khống, tạo điều kiện để Lê nguyên Hưng chiếm đoạt tiền.

Ngày 19.4, TAND Cấp cao tại TPHCM xử phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của Eximbank và bà Chu Thị Bình, liên quan việc 245 tỉ đồng của bà Bình gửi tại Ngân hàng đã “bốc hơi”.

HĐXX nhận định, bà Bình là khách hàng giống như bao khách hàng khác của Eximbank nên áp dụng cách tính lãi theo đúng quy định. Vì vậy, HĐXX chấp nhận kháng cáo của bà Bình, buộc Eximbank trả cho bà Bình tiền lãi phát sinh đến ngày 18.4 là hơn 99 tỉ đồng và hơn 16 tỉ đồng tiền chậm trả lãi. Như vậy, tổng số tiền mà Eximbank phải trả thêm cho bà Bình là 115 tỉ đồng.

 
Tòa chấp nhận kháng cáo của bà Chu Thị Bình về yêu cầu Ngân hàng phải trả 115 tỉ tiền lãi.

Được biết, sau phiên tòa sơ thẩm, Eximbank đã tất toán cho bà Bình 3 sổ tiết kiệm trị giá 245 tỉ đồng nhưng giữ lại phần lãi phát sinh. Lý do giữ lại, theo Eximbank bà Bình phải có trách nhiệm trong việc ký khống một số giấy tờ để tạo điều kiện cho Lê Nguyên Hưng – nguyên PGĐ Eximbank chi nhánh TPHCM chiếm đoạt tiền.

Tuy nhiên, Tòa phúc thảm đã bác kháng cáo của Eximbank về việc đề nghị xem xét lỗi và trách nhiệm của bà Bình đối với thiệt hại xảy ra. Theo Eximbank, bà Bình đã có lỗi ký khống một số giấy tờ, tạo điều kiện cho Lê Nguyễn Hưng chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

Hiện nay, đối tượng Lê Nguyễn Hưng đang bỏ trốn nên chưa thể xem xét trách nhiệm và được tách ra vụ án riêng sau khi bắt được Hưng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *