Vinamilk mua cổ phần GTNFoods để hai bên cùng có lợi

Bà Liên cho biết phía Vinamilk luôn tôn trọng lợi ích của GTNFoods và các cổ đông, tham gia vào GTNFoods để cùng nhau lớn mạnh, gây dựng nên hình ảnh của thương hiệu Việt.

Bà Mai Kiều Liên: Vinamilk mua cổ phần GTNFoods để hai bên cùng có lợi - Ảnh 1.

Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk

Trong đại hội đồng cổ đông thường niên được tổ chức vào sáng nay (19/4), bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk – Mã: VNM) đã chia sẻ với cổ đông về việc chào mua công khai hơn 46% vốn của GTNFoods.

Bà cho biết hiện phương án chào mua 116,7 triệu cổ phần GTNFoods của Vinamilk đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đồng ý. Trước đó, trong HĐQT GTNFoods đã có 3/6 thành viên không đồng ý.

“Vinamilk muốn tham gia vào GTNFoods để cùng mạnh lên, Vinamilk đã mua nhiều công ty và đều tôn trọng đối tác và cân bằng lợi ích. GTNFoods cũng không ngoại lệ… Trong thời điểm ngày càng cạnh tranh, muốn giữ thương hiệu Việt thì phải cùng phát triển, để tạo thành một bó đũa không thể bẻ gãy được”, bà nhấn mạnh.

Bà Liên cũng cho biết trong thương vụ này hai bên đã ngồi lại và nói rõ mục đích của nhau và hiểu nhau chứ không phải chỉ nghe từ phía ngoài thế này hay thế kia. 

“Tôi nói rõ để cổ đông GTNFoods hiểu, tôi không làm gì để hại bạn mà lợi mình cả, đó là nguyên tắc của VNM mấy chục năm nay”, bà nói.

Cách đây không lâu, Vinamilk đã thông báo chào mua công khai 116,7 triệu cổ phần GTNFoods, tương đương 46,68% vốn với mức giá 13.000 đồng/cp, dự kiến giá trị thương vụ khoảng 1.517 tỉ đồng. Nguồn vốn thực hiện là vốn tự có. 

Vinamilk cho biết muốn cùng đồng hành lâu dài với GTNfoods để cùng phát triển các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi. Đồng thời, công ty cam kết duy trì hoạt động của GTNFoods là công ty niêm yết có hiệu quả và uy tín trong lĩnh vực thực phẩm tiêu dùng.

Vinamilk sẽ hỗ trợ GTNfoods khai thác và sử dụng có hiệu quả nguồn lực tài chính, nâng cao hệ thống quản trị doanh nghiệp, khai thác và phát triển vùng nguyên liệu đầu vào, ổn định giá thành sản xuất để tăng hiệu quả kinh doanh.

Đồng thời, Vinamilk sẽ tận dụng năng lực sản xuất và chế biến của GTNFoods, cũng như hệ thống phân phối để phục vụ người tiêu dùng, xem xét các cơ hội đầu tư để khai thác có hiệu quả hơn tài nguyên hiện hữu nhằm gia tăng lợi nhuận và giá trị cho cổ đông.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *