VietinBank nói gì khi khách phàn nàn ATM không rút được tiền? | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giám đốc Khối Bán lẻ của VietinBank cho biết hiện ngân hàng đã khoanh vùng các địa bàn, ATM có nguy cơ bị đánh cắp thông tin dữ liệu làm thẻ giả cao để hạn chế các thiệt hại tài chính phát sinh trong dịp nghỉ lễ.

Thời gian gần đây, nhiều khách hàng của VietinBank (HoSE: CTG) phản ánh không thể giao dịch trực tuyến, một số thẻ ATM không rút được tiền. 

Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Đàm Hồng Tiến – Giám đốc Khối Bán lẻ của VietinBank cho biết:

Thời gian gần đây đã xảy ra nhiều vụ đối tượng xấu thực hiện skimming (đánh cắp dữ liệu, làm thẻ giả và rút tiền trái phép) tại hệ thống ATM các ngân hàng.

Để đảm bảo an toàn tài khoản giao dịch của khách hàng, hạn chế các thiệt hại tài chính phát sinh, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ dài, VietinBank đã khoanh vùng các địa bàn, ATM có nguy cơ bị skimming cao.

Theo đó VietinBank đã thực hiện việc chuyển đổi trạng thái thẻ của các khách hàng có nguy cơ bị rủi ro. Khách hàng nhận được tin nhắn thông báo của VietinBank về việc chuyển đổi trạng thái thẻ, thực hiện việc đổi PIN tại ATM VietinBank trước khi thực hiện các giao dịch thẻ bao gồm các giao dịch tại ATM, giao dịch thanh toán trực tuyến, giao dịch kết nối ví điện tử.

Đại diện VietinBank khuyến cáo: Để đảm bảo việc thực hiện đổi PIN tại ATM thành công, khách hàng lưu ý nhập chậm 3 số cuối của CMTND/ hộ chiếu được sử dụng đăng ký phát hành thẻ và thực hiện theo hướng dẫn tại ATM.

Ngoài ra, để đảm bảo hạn chế tổn thất các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ, VietinBank cũng đề nghị khách hàng phối hợp sử dụng thẻ an toàn, che tay khi nhập mật khẩu tại ATM, đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hiểm rủi ro thẻ…

“Để có đầy đủ thông tin liên quan đến rủi ro giao dịch thẻ, khách hàng có thể liên lạc với Contact Center hoặc chi nhánh VietinBank gần nhất”, ông Đàm Hồng Tiến nói.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *