Vietcombank và BIDV tăng nhẹ tỷ giá USD

Vietcombank và BIDV tăng nhẹ tỷ giá USD - Ảnh 1.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh lúc 21h30 hôm nay đạt 97,13 điểm, tăng 0,2% so với mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD tăng giá so với các đồng tiền chủ chốt khác trong phiên giao dịch ngày hôm nay bất chấp sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng tại khu vực đồng tiền chung châu Âu chậm lại.

Theo đó, đồng bạc xanh cũng tăng giá mạnh với đồng euro sau khi Chủ tịch ECB Marijo Draghi cho biết đồng euro đang đối mặt với sự suy giảm liên tiếp và ECB sẵn sàng tiếp tục trì hoãn việc tăng lãi suất theo kế hoạch nếu cần thiết.

Vietcombank và BIDV tăng nhẹ tỷ giá USD - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: QT tổng hợp)

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD tại một số ngân hàng tăng nhẹ trong ngày hôm nay. Trong khi các ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa ngày hôm qua.

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.150 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.254 VND/USD.

Trên thị trường chợ đen, giá mua USD có xu hướng tăng nhẹ. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở mức 23.195 – 23.210 VND/USD, giá mua tăng 5 đồng và giữ nguyên so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Mặt khác, tỷ giá trung tâm hôm nay tiếp tục được NHNN tăng thêm 5 đồng lên mức kỉ lục 22.978 VND/USD.

Vietcombank và BIDV tăng nhẹ tỷ giá USD - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h hôm nay (Nguồn: QT tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *