Vì sao công ty Con Cưng bị xử phạt?

Với những sai phạm liên quan đến việc tổ chức khuyến mãi trong hoạt động kinh doanh, Công ty Con Cưng vừa mới nhận quyết định xử phạt của Thanh tra Bộ Y tế.

Tiêu dùng & Dư luận - Vì sao công ty Con Cưng bị xử phạt?

Công ty Cổ phần Con Cưng chính thức nhận quyết định xử phạt.

Trong văn bản mới được ban hành, Thanh tra Bộ Y tế quyết định xử lý sai phạm của Công ty Con Cưng.

Cụ thể, công ty này đã áp dụng chương trình khuyến mại đối với sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ (Mua 1 triệu đồng tặng 100 ngàn đồng khi mua các sản phẩm tã + sữa tại cửa hàng). Điều này vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 3, Điều 88, Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Thanh tra Bộ tiến hành xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Con Cưng. Đồng thời yêu cầu đơn vị này chấm dứt chương trình khuyến mại đối với các sản phẩm thay thế sữa mẹ, chấp hành đúng những quy định của pháp luật trong việc kinh doanh các sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ.

Tiếp nhận quyết định, Công ty Cổ phần Con Cưng phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt. Nếu quá thời hạn mà Công ty Cổ phần Con Cưng không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Đơn vị này có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính Quyết định này theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc, vào tháng 7/2018 Bộ Công Thương tiếp nhận thông tin phản ánh về việc thương hiệu Con Cưng cắt tem nhãn, gắn mác sản phẩm ngoại vào sản phẩm.

Kết quả điều tra cuối cùng cho thấy đơn vị đã chấp hành đúng quy định của pháp luật trong bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng cả về chất lượng sản phẩm hàng hoá và nguồn gốc xuất xứ.

Tuy nhiên, kết quả điều tra cũng chỉ ra công ty CP Con Cưng cũng đã có những hành vi chưa tuân thủ pháp luật hiện hành. Cụ thể, có vi phạm về nhãn mác hàng hoá, vi phạm về hoạt động khuyến mại, vi phạm các quy định về thương mại điện tử.

Từ đó, các cơ quan chức năng tiến hành xử lý đơn vị theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

Bá Di

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *