Vén màn bí mật phía sau những start up hàng đầu về học trực tuyến

Ngày đó, tôi còn là một cô sinh viên đang học năm 3 đại học, tiền không có, kinh nghiệm đi làm chỉ luẩn quẩn ở vài quán cà phê, trà sữa, không thì quần áo, nhà hàng. Ngày đi học, tối đi làm, loanh quanh luẩn quẩn cũng chỉ được vài đồng lương sống tạm qua ngày. Chỉ còn chưa đầy một năm nữa, tôi sẽ phải đối mặt với cuộc sống khắc nghiệt ngoài kia, đầu óc tôi trở thành mớ bòng bong không lối thoát.

“Tài giỏi là biết tận dụng quỹ thời gian của bản thân” câu nói tôi tình cờ nghe được trên đài VOV làm tôi nhớ mãi và quyết định thay đổi bản thân để chuẩn bị bước ra “trường đời”. Tận dụng ở đây không phải chỉ là vừa học, vừa làm kiếm tiền đủ ăn là được. Mà là thời gian ấy được phân bổ thế nào để nâng cao kỹ năng cho bản thân.

Nhưng ngay lập tức, tôi vỡ mộng vì biết mình bị… lừa. Bỏ số tiền hơn một triệu đồng với tâm thế hí hửng vì đang đc sale off tới 50% của trung tâm khá nổi tiếng ở Hà Nội thời bấy giờ nhưng chỉ nhận được một khóa học chỉ có 15 bài giảng, video thì mờ và concept giảng dạy không khác gì trường Đại học. Tôi tá hỏa lên mạng hỏi thì mới biết công ty này, tôi không tiện nói tên bị rất nhiều người phản hồi tiêu cực: bài giảng thì buồn ngủ, load chậm, đang học có khi còn bị out ra, chưa kể 1tr mà có 15 bài giảng tính ra chưa đầy 3h đồng hồ…… Chỉ vì nôn nóng muốn được bắt tay vào học hành mà nghe lời chốt sale đường mật của họ mà tôi mất luôn cả niềm tin vào những nơi được gắn mác “Học Online”. Hơn một triệu đồng, số tiền dành để đầu tư vào việc học thì không phải là quá nhiều nhưng với một đứa sinh viên tỉnh lẻ như tôi, bị lừa số tiền như vậy thì quả thật quá lớn.

Guồng quay vừa học vừa làm lại kéo tôi đi chệch khỏi con đường tìm đến kiến thức của mình. Thi thoảng tôi vẫn nghe bạn gợi ý về những khóa học online của Edumall nhưng cứ nghe “học online” tôi lại nhớ lại kỷ niệm khó quên ngày xưa. Bỗng đến một ngày tôi đọc được mẩu chuyện về chính khóa học online của Edumall mà bạn bè hay nhắc đến từ trang NEU confession. Một tâm sự của bạn nào đó giống y mình và đã tìm được phương pháp học hiểu quả mà tiết kiệm được cả đống thời gian thay vì cắm cổ vào học. Ôi đây chẳng phải điều mà tôi mong muốn bấy lâu nay hay sao? Nhưng tôi lại chững lại suy nghĩ khi nhìn thấy những dòng như “siêu thị khóa học trực tuyến hàng đầu Việt Nam với hơn 1000 khóa học đủ mọi lĩnh vực”, rồi thì giá rẻ mà toàn thầy “xịn” như Lê Thẩm Dương, Hiển “Râu”, Hannah Phạm,.. là điều đầu tiên tôi nghi ngờ về khóa học này.

Vén màn bí mật phía sau những start up hàng đầu về học trực tuyến - Ảnh 1.

Lên mạng tìm hiểu thì mới thấy đây là một siêu thị khóa học trực tuyến rất uy tín. Bài giảng chất lượng và nhất là mức giá “đi vào lòng người” của một khóa học. Tìm kiếm thêm thì thấy không phải tự nhiên mà Edumall được mệnh danh là siêu thị khóa học top đầu Đông Nam Á. Hàng trăm người nổi tiếng cũng đã từng mua và học những khóa học ở đây. Ốc Thanh Vân đã từng chia sẻ rất nhiều lần về trải nghiệm học với Edumall, Ngô Kiến Huy cũng không dưới chục lần tán dương dịch vụ ở nơi này, … rồi còn Trấn Thành, Hòa Minzy, Đức Phúc cũng không ngoại lệ.

Vén màn bí mật phía sau những start up hàng đầu về học trực tuyến - Ảnh 2.

Lần này để tránh đi vào vết xe đổ, tôi tìm hiểu thật kỹ trước khi đặt mua khóa học. Tôi chọn khóa học giao tiếp tiếng Anh của cô Hannah Phạm. Giáo trình giảng dạy mạch lạc, dễ hiểu, có bài tập đi kèm ở những phần ôn tập. Cách mua khóa học thì đơn giản: lên trang chủ Edumall.vn, tìm khóa học rồi bỏ vào giỏ hàng thanh toán qua mạng tiện hơn hẳn các khóa ngoài trung tâm bình thường.

Vén màn bí mật phía sau những start up hàng đầu về học trực tuyến - Ảnh 3.

Khánh Vy đã học tiếng Anh và tiếng Hàn trên App của Edumall, rất tiện lợi, rất dễ dàng!

Có mã khóa học thì cứ thế lên web học trên máy tính hoặc lên ứng dụng của Edumall trên điện thoại mà học thôi. Tranh thủ giữa giờ nghỉ làm đưa điện thoại lên học cũng thấy tiết kiệm thời gian đáng kể. Nỗi ám ảnh cái ngày tôi bị lừa hơn một triệu vì mua khóa học “dởm” cũng biến mất theo từng bài học ở đây. Riêng việc thời gian giảng dạy, video khóa học và hình thức thì ở đây đã ăn đứt khóa học cũ tôi từng mua rồi. Chưa kể mỗi lần gặp lỗi tôi đều được hỗ trợ kịp thời khi gọi qua tổng đài làm tôi càng vui mừng khi mình đã quyết định đúng khi tin tưởng ở Edumall. Đây là nơi tôi mua khóa học nhé http://bit.ly/2twz3cs

Học được thêm một thứ tiếng, hồ sơ ứng tuyển vào các công ty của tôi được chào đón nhiều hơn hẳn. Hơn nữa, mức lương khởi điểm luôn là 7 đến 8 triệu, giải quyết được phần lớn nỗi lo trang trải hàng ngày của tôi.

Chả ai nghĩ nhịn uống vài cốc trà sữa lại mua được khóa học trực tuyến cả (link: http://bit.ly/2twz3cs). Tôi thì mua rồi đấy, chỉ với giá từ 249.000 thôi nhé! Cũng từng là sinh viên với vài đồng lương kiếm được hàng tháng, tôi biết chắc rằng, để đầu tư một số tiền cho kiến thức là một quyết định khó khăn đối với nhiều bạn trẻ. Nhưng với những bạn thiếu điều kiện học tập, đây có lẽ là một gợi ý hay để nâng cao quỹ kiến thức của mình.

Ngoài ra, còn có các khóa học trên nhiều lĩnh vực khác nhau như Kỹ năng văn phòng, Làm đẹp, Kinh doanh, … tại trang của Edumall: http://bit.ly/2U0Ys9K này nhé!

Cảm ơn Edumall, mang kiến thức tới mọi miền của Tổ Quốc, rồi giúp đỡ rất nhiều những bạn sinh viên không có điều kiện tốt như ở thành phố mà vẫn có thể học tập hiệu quả. Edumall cũng giúp những người bận rộn, tất bật như Sao Việt có thời gian nâng trình kiến thức vì có thể học mọi lúc, mọi nơi. Thiết nghĩ, giáo dục thời đại 4.0 phải như vậy!Ánh Dương


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *