Vàng thế giới tăng khi kinh tế toàn cầu giảm tốc | Lao Động Online | LAODONG.VN

Trong phiên chiều nay (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới quay đầu tăng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy giảm cùng với những lo ngại về Brexit.

Theo Reuters, trong phiên giao dịch chiều nay (15.3) giá vàng giao kỳ hạn Mỹ tăng 0,6% lên ngưỡng 1.302,9 USD/ounce.

Ở Châu Á, thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 15 giờ 33 phút (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay đã tăng 0,6% lên 1.303,3 USD/ounce, sau khi đã sụt mất tới 1% trong phiên ngày 14.3.

Chỉ số đồng USD so với giỏ sáu đồng tiền chủ chốt khác đã giảm 0,2% trong phiên này và đang hướng tới tuần giảm giá sâu nhất kể từ đầu tháng 12.2018 đến nay. 

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) ngày 15.3 đã hạ mức đánh giá triển vọng của các nền kinh tế bên ngoài và đã xuất hiện dấu hiệu giảm tốc. BoJ cũng tỏ ra bớt lạc quan hơn về triển vọng hoạt động xuất nhập khẩu của Nhật Bản trong năm nay. 

Trong khi đó, những lời nhận định về tình hình kinh tế giảm tốc của Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường khiến giới quan sát cho rằng nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang gặp khó khăn. Điều này cũng có thể hỗ trợ cho giá vàng đi lên.

Giới phân tích cho biết nhu cầu đối với kim loại quý đi lên trong kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không tăng lãi suất sau cuộc họp chính sách vào tuần tới.

“Chúng tôi hy vọng Fed sẽ tiếp tục duy trì và các ngân hàng trung ương lớn khác sẽ không tăng lãi suất. Hơn nữa, chúng tôi hy vọng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm và lợi tức thực tế 10 năm của Mỹ sẽ giảm nhẹ. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng” – các nhà phân tích của Aber tại ABN Amro cho biết.

Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc phiên này tăng 1,2% lên 15,36 USD/ounce. Trong lúc giá bạch kim tăng 1,7% lên 832,17 USD/ounce.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *