Vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp khi USD giảm trước cuộc họp của Fed | Lao Động Online | LAODONG.VN

Giá vàng thế giới đã tăng phiên thứ hai liên tiếp vào phiên chiều nay (theo giờ Việt Nam), khi đồng đôla trượt dốc sau khi dữ liệu kinh tế của Mỹ ảm đạm.

Thưo Reuters, trong phiên giao dịch chiều nay (18.3), giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.303,92 USD/ounce. Hợp đồng kỳ hạn vàng của Mỹ đã tăng 0,1 phần trăm lên 1,303,80 USD/ounce.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cuộc họp về lãi suất vào ngày mai và kết thúc vào thứ 4 trong tuần này.

“Mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi khi chính sách tiền tệ từ chỗ được bình thường hóa một năm hay sáu tháng trước, nay đang được nới lỏng, và với các số liệu ảm đạm về kinh tế Mỹ, sự chuyển biến đó có thể hỗ trợ khá tốt cho giá vàng” –  Phó Chủ tịch Yes Securities, Hitesh Jain cho hay.

Giới chuyên gia dự kiến ​​sẽ không có sự tăng lãi suất trong năm nay và cho rằng Fed có thể tiến hành một đợt cắt giảm lãi suất trong năm 2020. Điều này có thể đẩy giá vàng đi lên.

Chỉ số đồng đôla giảm 0,2% sau khi tuần trước ghi nhận mức giảm lớn nhất kể từ đầu tháng 12.2018.

Kể từ năm ngoái, các nhà đầu tư đã ủng hộ đồng đôla như một nơi trú ẩn an toàn về tài sản sinh lời trước diễn biến cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung Quốc. Nhà quan sát thị trường dường như đang thiếu kiên nhẫn khi chưa có giải pháp cụ thể cho tranh chấp đang giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Ở diễn biến khác, dữ liệu vào thứ 6 cho thấy, các nhà đầu cơ đã giảm mua vàng ròng trong tuần thứ ba liên tiếp và nắm giữ SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới cũng giảm.

Trong số các kim loại quý khác, palađi đã tăng 0,1% ở mức 1.562,01 USD mỗi ounce, gần với mức cao kỷ lục là 1.567,50  USD/ounce trong phiên trước đó.

Bạc tăng 0,4% lên 15,33 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 0,5% lên 832,25 USD.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *