Vàng giảm trước quyết định của Fed | Lao Động Online | LAODONG.VN

Palladi đã đạt mức cao kỷ lục vào phiên chiều nay (20.3) do thâm hụt nguồn cung kéo dài, trong khi đó giá vàng giảm khi đồng đô la tăng điểm trước quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo Reuters, Pallala giao ngay đã tăng 0,4% ở mức 1.602,01 USD/ounce, sau khi đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 1.606,76 USD trong phiên trước đó.

Bạch kim cao hơn 1,2% ở mức 855,84 USD/ounce, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 4.3 ở mức 858,18 USD trước đó trong phiên.

Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp của OANDA cho biết, thị trường của Palladi chắc chắn bị thúc đẩy bởi nguồn cung thiếu hụt trong thời gian dài, và khả năng lệnh cấm từ Nga sẽ giữ palađi nói riêng và bạch kim ở một mức độ nào đó.

Palladi và bạch kim là 2 kim loại được sử dụng trong chất tự động cắt giảm khí thải, nhưng paladi được sử dụng nhiều hơn trong động cơ xăng.

Giá palađi đã tăng gần gấp đôi kể từ giữa tháng 8 và tăng khoảng 27% từ đầu năm đến nay.

Trong khi đó, giá vàng giảm khi đồng đô la tăng mạnh, khiến vàng thỏi trở nên đắt đỏ đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Giá vàng giao ngay đã giảm khoảng 0,2% ở mức 1.303,18 USD/ounce, giao dịch trong phạm vi hẹp 4 USD. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm khoảng 0,3% xuống còn 1.303 USD/ounce.

Sự phục hồi của đồng đô la và giá cổ phiếu tăng là nguyên nhân gây ra “sóng gió” cho giá vàng thế giới phiên chiều nay, ông Boh Lu, một nhà phân tích của Phillip Futures có trụ sở tại Singapore cho biết.

Cổ phiếu châu Á đã giao dịch gần mức cao nhất trong 6 tháng trước quyết định chính sách của Fed.

Fed dự kiến ​​sẽ công bố lãi suất sau cuộc họp báo của Chủ tịch Jerome Powell.

Xem xét các dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ, giới đầu tư hy vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất và làm sáng tỏ hơn về kế hoạch chính sách tiền tệ của mình trong phần còn lại của năm 2019, Hareesh V, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Geojit Financial Services cho biết.

Dữ liệu vào hôm thứ ba cho thấy các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa do Mỹ sản xuất đã tăng ít hơn dự kiến ​​vào tháng 1 và các lô hàng này đã giảm trong tháng thứ tư, điều này như bằng chứng cho thấy về sự suy thoái kinh tế.

Đồng đô la tăng so với các đồng tiền chính khác trên báo cáo về căng thẳng mới trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc. Các nhà đầu tư kể từ năm ngoái đã ủng hộ đồng đô la như một nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng thương mại Trung-Mỹ.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 14 giờ 31 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.303,18 USD/ounce

Bạc giao ngay cũng giảm khoảng 0,3% xuống còn 15,30 USD/ ounce.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *