Vàng đi lên phiên thứ ba liên tiếp dù thị trường chứng khoán tăng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Vàng đã ổn định hơn vào phiên thứ sáu ở mức đỉnh ba tuần vào ngày hôm trước, dù bị áp lực bởi thị trường chứng khoán tăng.

Theo Reuters, phiên chiều nay (theo giờ Việt Nam), vàng giao ngay  tăng khoảng 0,1% ở mức 1.310,38 USD/ounce trong khi giá vàng giao kỳ hạn Mỹ tăng 0,2% lên 1.310 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 28 tháng 2 ở mức 1.320,22 USD/ouncevào thứ năm, trước khi giảm mức tăng để kết thúc ngày giảm 0,2%.

Brian Lan, Giám đốc điều hành tại GoldSilver Central Singapore cho biết, sau khi các nhà đầu tư thu được nhiều lợi nhuận từ vàng sau ngày hôm qua thì đã chuyển hướng sang thị trường chứng khoán.

Cổ phiếu Châu Á đã tăng lên mức cao hơn 6 tháng sau khi dữ liệu kinh tế Mỹ khởi sắc và sự lạc quan trong lĩnh vực công nghệ đã nâng cổ phiếu của Phố Wall đi lên.

Vàng đã tăng khoảng 0,7% trong tuần này. Về mặt kỹ thuật, vàng đang nhận được sự hỗ trợ tốt ở mức giá 1.300 USD/ounce và về cơ bản, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không tăng lãi suất trong năm nay là một tín hiệu rất tích cực cho giá vàng – Peter Fung – người đứng đầu giao dịch tại Wing Fung Precious Metal ở Hồng Kông cho biết.

Theo Edward Gold, nên đẩy giá vàng lên cao hơn, đặc biệt là khi sự không chắc chắn của Brexit tăng, điều này ảnh hưởng đến sự đi xuống của đồng bac xanh. Đặc biệt là bây giờ khi Fed đứng ngoài cuộc về tỷ giá.

Đồng đôla giảm giá so với đồng bảng Anh sau khi Liên minh Châu Âu đồng ý trì hoãn việc Anh rời khỏi EU, đồng bạc xanh đã giảm 0,2% so với các các đồng tiền chủ chốt khác.

Trong số các kim loại quý khác, giá palađi giao ngay đã giảm khoảng 0,2% xuống còn 1.606 USD mỗi ounce, sau khi chạm mức cao nhất là 1.620,53 USD trong phiên trước đó.

Những lo ngại về thâm hụt nguồn cung giảm sâu và tăng lãi mua đầu cơ trên thị trường đã đẩy giá palađi lên mức kỷ lục, các nhà phân tích cho biết.

Bạc tăng 0,2% lên 15,50 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 0,4% ở mức 861,87 USD/ounce.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *