Vàng bắt đầu ổn định khi trở thành nơi trú ẩn an toàn | Lao Động Online | LAODONG.VN

Vàng thế giới đã ổn định vào phiên chiều nay sau khi giảm mạnh nhất trong gần hai tuần trong phiên trước đó.

Theo Reuters, giá vàng giao ngay ở mức 1.315,11 USD/ounce, giá không đổi. Vàng tương lai của Mỹ đã giảm 0,1% xuống còn 1.313,20 USD/ounce.

Tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ) vào lúc 13h03 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay được giao dịch ở mức 1.315,58 USD/ounce. Trong lúc giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng ổn định ở mức 1.314,80 USD/ounce. 

Các nhà đầu tư có xu hướng rất thận trọng đối với việc đường cong lợi suất đảo ngược tại Mỹ, điều này như là tín hiệu dự báo cho sự suy thoái kinh tế.

Kinh tế Mỹ hiện đang đối mặt với những thách thức khi đà tăng trưởng của kinh tế thế giới giảm tốc, căng thẳng thương mại và bất ổn liên quan tới việc Vương quốc Anh rời Liên minh Châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Những quan ngại này đã dẫn tới việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) mới quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25-2,5%. 

Cổ phiếu Châu Á đã ổn định mặc dù năng suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm trên mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2017, đường cong lợi suất đã bị đảo ngược bởi khoảng bốn điểm cơ bản.

Các nhà phân tích cho biết những bất ổn xung quanh Brexit đang gia tăng càng làm sức hấp dẫn của tài sản sinh lời an toàn như vàng.

Tuy nhiên, điều hạn chế cho vàng là đồng đôla Mỹ đang mạnh hơn, tăng 0,2% lên mức cao nhất trong hai tuần. Nếu đồng đôla tiếp tục tăng có thể gây áp lực lên vàng.

Cuộc đàm phán thương mại Trung-Mỹ dự kiến ​​bắt đầu vào thứ năm tại Bắc Kinh cũng được giới đầu tư theo dõi sát sao.

Trong số các kim loại quý khác, giá palađi không đổi ở mức 1.540,90 USD/ounce.

Bạc giảm 0,2% xuống còn 15,39 USD, trong khi bạch kim tăng 0,8% xuống 861,84 USD/ounce.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *