Văn hóa đồng đội trong doanh nghiệp nhìn từ câu chuyện “Hành trình ngày mới”

Câu chuyện của “Hành trình ngày mới” – sự kiện kỷ niệm nhân dịp 25 năm thành lập Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) là một trong những minh chứng rõ nét cho vai trò và sức mạnh của tập thể.

Tập thể có niềm tin và cùng hành động sẽ làm nên những điều kỳ diệu

“Hành trình ngày mới” là sự kiện lớn của một doanh nghiệp với sự tham gia của gần 3000 cán bộ nhân viên. Ở chương trình này, gần 3000 người cùng tham gia các hoạt động nổi bật như hành quân dã chiến dọc bờ biển, trải nghiệm nhiều thử thách cam go như gom củi để mang về thắp lên ngọn lửa lớn; hát quốc ca tập thể để đón chào ngày mới; truyền lửa khát vọng.

Văn hóa đồng đội trong doanh nghiệp nhìn từ câu chuyện “Hành trình ngày mới” - Ảnh 1.

Gần 3000 người cùng hành quân dọc bờ biển

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Tổng giám đốc FPT IS cho biết, khi đưa ra ý tưởng thực hiện “Hành trình ngày mới”, nhiều người đã không tin vào chương trình này bởi việc tập hợp được số lượng lớn hàng nghìn người để đi cùng một hành trình dài với nhiều thử thách là hết sức khó khăn. Tuy nhiên, tôi vẫn tin rằng khi tập thể có niềm tin mãnh liệt vào điều gì, điều đó sẽ thành hiện thực”, ông Minh chia sẻ.

Và thực tế, chương trình đã diễn ra thành công nhờ sự hợp lực của gần 3000 người và mang lại những trải nghiệm quý giá cho mỗi người. Bắt đầu của cuộc hành trình này là gần 3000 cán bộ nhân viên FPT IS đã cùng bước lên chuyến tàu từ hai đầu Nam, Bắc của tổ quốc để cùng đến điểm hẹn tại Thừa Thiên Huế – khúc ruột miền Trung của đất nước. Trên chuyến tàu này, các cá nhân được gắn kết với nhau qua nhiều hoạt động tập thể như giao lưu văn hóa, radio kết nối theo yêu cầu… Chuyến tàu này đã rút ngắn khoảng cách của rất nhiều người vốn trước đây chỉ làm việc qua email với nhau nhưng nay họ đã có thể gặp gỡ, trò chuyện để có thể hiểu nhau hơn trong cuộc sống và công việc. Gia nhập FPT IS đã hơn 10 năm nhưng đây là lần đầu tiên anh Võ Trí Quyền được gặp gỡ đông đủ lãnh đạo và đồng nghiệp của mình. “Tôi rất hạnh phúc khi được tham gia hành trình cùng gần 3000 đồng nghiệp, ai cũng ngồi tàu giống nhau, từ CEO Tập đoàn cho đến nhân viên tạo nên một không khí rất gần gũi và đoàn kết”, anh Quyền chia sẻ.

Tinh thần đồng đội còn được thể hiện rõ nét qua các hoạt động tập thể trong chương trình “Hành trình ngày mới”. Cụ thể, gần 3000 cán bộ nhân viên FPT IS đã cùng nhau hành quân nhiều km dọc bờ biển, tham gia thử thách mang tính đồng đội (rước củi về nhóm lửa). Dù chưa từng vào quân ngũ nhưng khi lên đường “nhập ngũ” trong “chiến dịch Hành trình Ngày mới”, tất cả đều quyết tâm, chung sức, chung lòng và tuyệt đối tuân thủ kỷ luật đề ra.

Đặc biệt, sau khi kết thúc một đêm trắng với những cung bậc cảm xúc quý giá, gần 3000 cán bộ nhân viên của FPT IS đã cùng bên nhau đón chào khoảnh khắc bình minh đầu tiên trên biển, cùng chào cờ và hát quốc ca đón chào ngày mới tạo nên sức mạnh cộng hưởng to lớn.

Tình đồng đội và kỷ luật giúp con người dũng cảm vượt qua giới hạn bản thân

Ngoài việc mang lại những giá trị đặc biệt cho tổ chức thì tinh thần đồng đội còn giúp mỗi cá nhân vượt qua những giới hạn bản thân. Anh Triệu Quốc Thuận, nhân viên Công ty FPT IS cho biết khi tham gia Hành trình ngày mới, đặc biệt khi nghe nói về các thách thức như hành quân dài trên biển, ban đầu anh cảm thấy nản. “Đi tàu hơn 20 tiếng rất khó ngủ cộng với việc bị đau bụng thật sự khiến tôi mệt mỏi và muốn bỏ cuộc. Chặng đường hành quân dài nhiều km trên bờ biển với cát, cộng thêm thiếu nước khiến tôi càng thêm nản. Biết sức khỏe tôi không tốt nên đồng đội đã hỗ trợ và động viên tôi rất nhiều. Khi đó, dù mệt nhưng tôi đã nghĩ rằng mọi người làm được thì mình nhất định sẽ làm được nên đã nỗ lực hết sức. Chặng đường hành quân giúp tôi học được bài học về tính kỷ luật, sự phối hợp chặt chẽ để cùng nhau thực hiện nhiệm vụ đề ra. Cuối cùng, tôi đã về được đích – điều mà tôi đã tưởng chừng bản thân mình không thể vượt qua”, anh Thuận chia sẻ.

Văn hóa đồng đội trong doanh nghiệp nhìn từ câu chuyện “Hành trình ngày mới” - Ảnh 2.

Nhờ tinh thần đồng đội và kỷ luật, tại sự kiện “Hành trình ngày mới” nhiều cá nhân đã vượt qua giới hạn bản thân

Với “Hành trình ngày mới”, FPT IS trở thành một trong số ít những doanh nghiệp có những hoạt động văn hóa đặc biệt mang lại những trải nghiệm khác biệt cho mỗi cá nhân, khơi dậy tinh thần đồng đội, kỷ luật để cùng phát triển tổ chức.

“Thông qua Hành trình ngày mới, FPT IS muốn truyền tải thông điệp: sức mạnh tập thể, tinh thần đoàn kết, tôn trọng cá nhân và kỷ luật – những yếu tố quan trọng mà mỗi người, mỗi tổ chức cần có trong hành trình chinh phục những đỉnh cao mới; và khi cùng nhau trải qua những khó khăn, vất vả với đồng đội để chinh phục được đỉnh cao đó sẽ là những ngày tháng tuyệt vời”, ông Nguyễn Hoàng Minh nhắn nhủ.Ánh Dương


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *