USD yếu đi trong khi bảng Anh ổn định trước cuộc bỏ phiếu Brexit

Hôm nay (18/3), vào lúc 18h21 giờ Việt Nam (11h21 GMT) có 4/10 cặp tiền tệ cơ bản giảm điểm và 6 cặp còn lại tăng điểm.

Thị trường ngoại hối hôm nay (18/3): USD yếu đi trong khi bảng Anh ổn định trước cuộc bỏ phiếu Brexit - Ảnh 1.

Tỷ giá 10 cặp tiền tệ cơ bản (Nguồn: investing)

Trong đó, cặp EUR/GBP tăng cao nhất với mức tăng 0,53% và cặp GBP/USD giảm nhiều nhất với mức giảm 0,21%.

Thị trường ngoại hối hôm nay (18/3): USD yếu đi trong khi bảng Anh ổn định trước cuộc bỏ phiếu Brexit - Ảnh 2.

Mức biến động giá trong ngày của các cặp tiền tệ (Nguồn: investing)

Thị trường ngoại hối hôm nay (18/3): USD yếu đi trong khi bảng Anh ổn định trước cuộc bỏ phiếu Brexit - Ảnh 3.

USD yếu đi và đồng bảng đứng vững khi cuộc bỏ phiếu Brexit tới gần

Đồng euro (EUR) đã đạt mức cao nhất trong hai tuần so với đồng USD trong phiên giao dịch sớm ở châu Âu hôm thứ Hai (18/3). Trong khi đó, đồng bạc xanh tiếp tục chịu ảnh hưởng từ chịu dữ liệu kinh tế yếu của Mỹ vào thứ Sáu, thông tin này đã làm tăng kì vọng giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối năm nay.

Hiện nay, các hợp đồng tương lai về lãi suất đồng USD đang cho thấy khả năng khoảng 40% cắt giảm lãi suất của Fed sau năm 2019, bất chấp sự đảm bảo từ nhiều quan chức của mình rằng nền kinh tế vẫn mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, thị trường lao động hỗn hợp kém phát triển trong giai đoạn cuối của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc và hoạt động sản xuất giảm mạnh vào tháng 2 đều cho thấy sự chậm lại của tăng trưởng kinh tế vào cuối năm 2018 có thể kéo dài trong năm nay.

Vào lúc 7h55 GMT, đồng euro đã ở mức 1,1349 USD, vừa rời khỏi mức cao nhất hai tuần trước đó. Đồng bảng Anh (GBP) tăng phần lớn trong tuần trước và dừng ở mức 1.3285 USD khi Thủ tướng Theresa May chuẩn bị đưa dự thảo Brexit của mình qua Quốc hội lần thứ ba.

Hầu hết các nhà phân tích dự đoán dự luật sẽ thất bại một lần nữa, điều này sẽ buộc bà May có thể yêu cầu gia hạn thời hạn ngày 29/3 đối với Brexit.

Chỉ số US Dollar Index, đo lường đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, lần đầu tiên giảm xuống dưới 96,00 trong tháng này, đứng ở mức 95,88.

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đưa ra chính sách của Fed họp vào thứ ba và thứ tư, và chủ tịch Jerome Powell sẽ được hỏi sau đó liệu ‘kiên nhẫn – một lời giải thích cho việc tăng lãi suất tiếp theo – có đủ để hỗ trợ nền kinh tế nữa không.

Các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới sẽ chú ý đến triển vọng của các nền kinh tế của họ trong tuần này: Ngân hàng Anh và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ sẽ gặp nhau vào thứ Năm, trong khi Nga Lát sẽ theo dõi vào thứ Sáu. Philippines, Indonesia và Thái Lan cũng tổ chức các cuộc họp ngân hàng trung ương trong tuần này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *