USD quốc tế có xu hướng giảm

Đồng USD có xu hướng giảm giá so với bảng Anh và Euro khi số liệu xuất khẩu tích cực của Trung Quốc đang kích thích tâm lí ưu chuộng rủi ro của các nhà đầu tư.

Ảnh minh họa

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh lúc 19h30 hôm nay đạt 96,91 điểm, giảm nhẹ 0,1% so với mức ghi nhận cùng thời điểm ngày hôm qua.

Đồng USD có xu hướng giảm so với các đồng tiền chủ chốt trong bối cảnh giá trị xuất khẩu tháng 3 của Trung Quốc phục hồi lên đỉnh 5 tháng. Qua đó cho thấy dấu hiệu phục hồi từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, làm hạ nhiệt lo ngại về sự chậm lại của tăng trưởng toàn cầu và kích thích tâm lí ưa chuộng rủi ro.

Bên cạnh đó, đồng Euro đang có xu hướng tăng giá với đồng bạc xanh khi các nhà đầu tư kì vọng vào sự khởi sắc của chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) các ngành sản xuất và dịch vụ ở châu Âu được công bố vào thứ Năm (18/4) trong bối cảnh nền kinh tế của khu vực đang có nhiều tín hiệu tích cực.

USD quốc tế có xu hướng giảm - Ảnh 1.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong 24h qua (Nguồn: MarketWatch)

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD ngân hàng không có nhiều thay đổi trong ngày hôm nay. Theo đó, ngoài VietinBank tăng 2 đồng trên cả hai chiều thì tất cả ngân hàng được khảo sát còn lại đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa cuối tuần trước.

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.150 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.254 VND/USD.

Trên thị trường chợ đen, giá USD cũng diễn biến ổn định trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD ở mức 23.190 – 23.210VND/USD, giá mua và khi giá bán cùng giữ nguyên so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Mặt khác, tỷ giá USD trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước tăng 1 đồng lên mức 22.991 VND/USD.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 17/4 (Nguồn: QT tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *