Ứng viên thống đốc Fed của Tổng thống Trump nợ hơn 75.000 USD tiền thuế

Ứng viên thống đốc Fed của Tổng thống Trump nợ hơn 75.000 USD tiền thuế - Ảnh 1.

Ông Stephen Moore, thành viên của viện nghiên cứu Heritage Foundation.

CNBC đưa tin, hồ sơ tòa án bang Maryland cho biết vào ngày 29/1/2018, chính phủ Mỹ đã đưa ra lệnh cưỡng chế thuế đối với ông Moore với số tiền 75.328,8 USD.

Lệnh cưỡng chế này áp dụng cho các thuế thu nhập, các khoản phạt và lãi liên quan chưa được nộp từ năm tính thuế 2014. Lệnh cưỡng chế đã được đệ trình tại Circuit Court tại hạt Montgomery. Ông Moore hiện đang sống ở Potomac, Maryland, trực thuộc hạt này.

Tổng thống Trump tuần trước đã nói rằng ông dự định sẽ đề cử ông Moore vào Hội đồng thống đốc của Fed.

Hãng tin CNBC đã liên hệ với ông Stephen Moore nhưng chưa nhận được phản hồi.

Ông Moore tin rằng Fed nên cắt giảm lãi suất 0,5 điểm phần trăm, một con số không nhận được đồng tình từ các nhà hoạch định chính sách khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times hôm 26/3, ông Stephen Moore – thành viên viện nghiên cứu Heritage Foundation kiêm cựu thành viên ban biên tập tờ Wall Street Journal – đã rút lại những lời chỉ trích mà ông dành cho Fed cũng như Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Ngay sau khi Fed quyết định tăng lãi suất lần thứ 4 vào tháng 12/2018, ông Moore đã viết trong một bài đăng trên blog của Heritage Foundation có tên “Sa thải Chủ tịch Fed”, trong đó ông cho rằng ông Powell hãy “làm điều nên làm và từ chức”.

Lệnh cưỡng chế đối với ông Moore lần đầu tiên được đưa tin bởi tờ The Guardian.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *