UBND TPHCM chỉ đạo rà soát dự án bãi đỗ xe ngầm bị “khai tử” | Lao Động Online | LAODONG.VN

Sau khi báo Lao Động đăng bài “Bãi đỗ xe ngầm chưa “khai sinh” đã bị… “khai tử” (23.5.2019); ngày 24.5, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có chỉ đạo về vụ việc này.

Văn phòng UBND TP.HCM đã có công văn gửi các sở: Giao thông vận tải, Xây dựng, Quy hoạch – Kiến trúc và Tài nguyên – Môi trường. Theo đó, Văn phòng UBND TP cho biết vụ việc đã được Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương kêu cứu lên Thành ủy TPHCM.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo: “Giao Sở Giao thông – Vận tải chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên – Môi trường, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Xây dựng và các sở ngành, đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu ý kiến của Công ty TNHH Tập đoàn Đông Dương…”.

Ông Tuyến yêu cầu các sở trên phải “rà soát tình hình thực hiện dự án, các quy định pháp luật hiện hành và chỉ đạo của UBND TP…, tham mưu, đề xuất UBND TP.HCM và khẩn trương có văn bản thông tin, hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục triển khai dự án theo đúng quy định pháp luật”.

Sân khấu Trống Đồng phía mặt đường Cách Mạng Tháng Tám, hiện do Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh quản lý. Ảnh: C.H
Sân khấu Trống Đồng phía mặt đường Cách Mạng Tháng Tám, hiện do Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh quản lý. Ảnh: C.H

Theo UBND quận 1, tại công văn số 442/UBND-BBT ngày 7.3.2019 đã đặt vấn đề: “Để có cơ sở tiếp tục thực hiện dự án bãi xe ngầm, đề nghị Sở Giao thông – Vận tải báo cáo và kiến nghị UBND TP xác nhận lại dự án đến nay có được tiếp tục thực hiện nữa hay không, để UBND quận 1 triển khai thực hiện theo quy định”.

Trong khi đó, về phía Sở Quy hoạch – Kiến trúc, đơn vị này đang hướng dẫn chủ đầu tư dự án bãi đỗ xe ngầm Trống Đồng điều chỉnh quy hoạch dự án. Hiện Cty Đông Dương đã chỉnh sửa lại bản vẽ quy hoạch phù hợp với hướng dẫn của Sở Quy hoạch – Kiến trúc.

Ngoài ra, Sở Giao thông – Vận tải cho biết: “Hiện nay, Sở Tài nguyên – Môi trường đang rà soát, xác định pháp lý các dự án cụ thể vi phạm kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện trình UBND TP xem xét quyết định”. Sở Giao thông – Vận tải đề nghị Công ty Đông Dương chủ động phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường để được hướng dẫn cụ thể…

Khu vực sấn khấu Trống Đồng - nơi sẽ hình thành bãi đỗ xe ngầm trong tương lai. Ảnh: C.H
Khu vực sân khấu Trống Đồng – nơi dự kiến sẽ hình thành bãi đỗ xe ngầm trong tương lai. Ảnh: C.H

 

Ngày 4.4.2019, Công ty Đông Dương đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên – Môi trường. Trong đó có nêu chi tiết quá trình triển khai thực hiện dự án để Sở này hiểu rõ vấn đề… Tuy nhiên, cho đến nay, Công ty Đông Dương chưa hề nhận được phản hồi từ Sở Tài nguyên – Môi trường.

Bà Nguyễn Thị Bảo Quỳnh – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Đông Dương – bức xúc: “Dự án bãi đỗ xe ngầm Trống Đồng trải qua rất nhiều vướng mắc, từng bước được tháo gỡ, đến giai đoạn đền bù giải phóng mặt bằng thì bị ngưng lại. Việc này ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện dự án.

Cần phân biệt, đây là dự án phục vụ công cộng chung của TP, không phải là dự án kinh doanh bất động sản, không hề vướng mắc các vấn đề của dự án bất động sản, nhưng lại bị xếp chung nhóm với các dự án bất động sản để “khai tử” là vô lý”.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *