Tỷ phú Trịnh Văn Quyết muốn xây nhà ga T3 Cảng hàng không Tân Sơn Nhất | Lao Động Online | LAODONG.VN

Cty Cổ phần Tập đoàn FLC (Tập đoàn FLC) của tỷ phú Trịnh Văn Quyết vừa có đề nghị với Bộ GTVT nghiên cứu đầu tư xây dựng nhà ga T3 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất dựa trên Quyết định số 1942/QĐ-BGTVT ngày 31.8.2018 của Bộ GTVT về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Theo quy hoạch điều chỉnh, nhà ga hành khách T1 và T2 vẫn giữ nguyên và được cải tạo, mở rộng để nâng công suất phục vụ đạt khoảng 30 triệu người/năm. Quy hoạch bổ sung nhà ga T3 ở phía Nam với công suất đáp ứng 20 triệu khách. Cùng với đó là bổ sung đường lăn, sân đỗ và một số khu vực chức năng khác. Do đó, việc đầu tư xây dựng nhà ga T3 sẽ được Bộ GTVT đề xuất tổ chức công bố danh mục để kêu gọi xã hội hóa đầu tư theo hình thức doanh nghiệp trực tiếp đầu tư.

Theo đại diện Tập đoàn FLC, với mục tiêu như trên, FLC đề nghị Bộ GTVT xem xét, chấp thuận chủ trương cho Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways nghiên cứu đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3 tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Đồng thời FLC cũng đưa ra cam kết sau khi được chấp thuận chủ trương, Tập đoàn FLC và Bamboo Airways sẽ cùng các cơ quan liên quan nghiên cứu hình thức đầu tư phù hợp để tập trung toàn lực để thực hiện đầu tư xây dựng theo đúng quy hoạch đã được phê duyệt, sớm đưa công trình vào khai thác sau một năm thi công.

Được biết, ngày 16.1.2019 vừa qua, hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên, đánh dấu sự vận hành chính thức của một thương hiệu mới trên thị trưòug hàng không Việt Nam với đội tàu 10 chiếc và đang tiến hành khai thác 14 tuyến bay với gần 40 chuyến bay một ngày.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *