Tỷ phú Mỹ hầu tòa vì gọi thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan là ấu dâm

Thẩm phán tòa án liên bang ở Los Angeles đã ấn định ngày xét xử là 22.10 trong hồ sơ tòa án hôm thứ Sáu (10.5). Tỉ phú công nghệ Mỹ Elon Musk bị thợ lặn người Anh Vernon Unsworth đệ đơn kiện tội phỉ báng.

Elon Musk gọi thợ lặn Unsworth là “kẻ ấu dâm” trong một bài đăng ngày 15.7.218 trên tài khoản Twitter. Động thái này diễn ra sau khi thợ lặn người Anh bác bỏ những nỗ lực của Elon Musk trong việc giải cứu đội bóng nhí Thái Lan, gọi đây là “chiêu trò PR”.

Unsworth cũng chê bai chiếc tàu ngầm mini mà ông Elon Musk đã chế tạo để hỗ trợ việc giải cứu các cầu thủ nhí. Việc này khiến Elon Musk tức giận và đáp trả trên Twitter – tài khoản của ông vào thời điểm đó có 22,5 triệu lượt theo dõi.

Theo AP, thợ lặn người Anh đang kiện đòi bồi thường 75.000 USD từ tỉ phú người Mỹ. Vụ kiện cũng nhằm tìm kiếm một lệnh tòa án cấm Elon Musk đưa ra bất kỳ bình luận chê bai nào khác.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy một năm, những bình luận trên mạng xã hội Twitter khiến ông Elon Musk vướng rắc rối pháp lý.

Năm ngoái, Elon Musk và Tesla đã phải chịu phạt 40 triệu USD vì lừa dối các nhà đầu tư khi tuyên bố trên Twitter rằng, ông đã tìm được nguồn tài chính đảm bảo để mua lại toàn bộ Tesla.Theo Hạ Anh


Lao động

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *