Tỷ giá USD trong nước ‘lặng sóng’ ngày đầu tuần

Tỷ giá USD trong nước ‘lặng sóng’ ngày đầu tuần - Ảnh 1.

Trên thị trường quốc tế, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh lúc 19h30 hôm nay đạt 97,34 điểm, tăng nhẹ gần 0,03% so với mức đóng cửa cuối tuần trước.

Đồng bạc xanh không có nhiều thay đổi trong ngày hôm nay trong bối cảnh các nhà đầu tư đang theo dõi hàng loạt dữ liệu kinh tế mới từ Mỹ trong tuần này, sau khi báo cáo việc làm Mỹ yếu hơn dự báo và dữ liệu thương mại đáng thất vọng của Trung Quốc làm dấy lên nỗi lo về đà giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu.

Bên cạnh đó, số liệu lạm phát cũng được theo dõi chặt chẽ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hứa sẽ “kiên nhẫn” và đợi chờ dữ liệu trước khi nâng lãi suất trở lại. Dữ liệu về chỉ số giá tiêu dùng và chỉ số giá sản xuất tại Mỹ dự kiến được công bố vào ngày thứ Ba và thứ Tư (13/3).

Tỷ giá USD trong nước ‘lặng sóng’ ngày đầu tuần - Ảnh 2.

Diễn biến chỉ số US Dollar Index trong ngày hôm nay (Nguồn: Bloomberg)

Tại thị trường trong nước, tỷ giá USD trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước tăng thêm 4 đồng lên mức 22.950 VND/USD. Đây là mức cao nhất kể từ khi cơ chế tỷ giá trung tâm được áp dụng.

Trong khi đó, tỷ giá USD ngân hàng tiếp tục diễn biến ổn định trong ngày hôm nay. Theo đó, đóng cửa ngày 11/3, ngoài VietinBank tăng nhẹ 1 đồng và Agribank giảm 5 đồng trên cả hai chiều thì tất cả các ngân hàng được khảo sát đều giữ nguyên tỷ giá niêm yết so với mức đóng cửa cuối tuần trước.

Hiện, giá mua USD ở các ngân hàng dao động từ 23.130 – 23.150 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.240 – 23.253 VND/USD.

Cùng chung với thị trường ngân hàng, giá USD chợ đen cũng diễn biến ổn định trong ngày hôm nay. Theo khảo sát lúc 18h, giá mua – bán USD chợ đen ở mức 23.200 – 23.220 VND/USD, giá mua và giá bán cùng giữ nguyên so với mức khảo sát cuối ngày hôm qua.

Tỷ giá USD trong nước ‘lặng sóng’ ngày đầu tuần - Ảnh 3.

Tỷ giá USD niêm yết tại một số ngân hàng lúc 18h ngày 11/3 (Nguồn: QT tổng hợp)

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *