Tỷ giá ngoại tệ 30.3: USD tăng mạnh trước những tín hiệu tích cực | Lao Động Online | LAODONG.VN

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30.3, đồng USD tiếp tục tăng mạnh trước những tín hiệu tích cực của đợt đàm phán thương mại song phương giữa Mỹ và Trung Quốc.

Hôm nay (30.3), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) niêm yết tỷ giá trung tâm VND/USD ở mức 22.980 đồng, không đổi so với phiên hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD sáng nay vẫn tiếp tục tăng, hiện phổ biến ở mức: 23.145 VND/USD và 23.255 VND/USD (mua vào – bán ra).

Cụ thể, Vietcombank niêm yết tỷ giá ở mức: 23.150 VND/USD và 23.250 VND/USD (mua vào và bán ra).

Tại VietinBank, giá USD được công bố ở mức 23.152 VND/USD và 23.252 VND/USD (mua vào – bán ra), giảm 3 USD so với hôm qua.

Trên thị trường thế giới, đầu giờ sáng ngày 30.3, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức cao nhất hai tuần 97,14 điểm.

Đồng USD đã tăng hơn 4% so với đồng lira vào thứ năm và tăng thêm 1,7% vào sáng thứ Sáu.

Lí do khiến giá USD tăng mạnh trên thị trường được nhiều chuyên gia đánh giá là bởi Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được nhiều tiến bộ trong tất cả các lĩnh vực được bàn tại đợt đàm phán thương mại song phương, đặc biệt là trong lĩnh vực buộc chuyển giao công nghệ.

Trước đó, đồng USD được hỗ trợ trước những lo ngại về sự không chắc chắn kéo dài của Brexit đang đè nặng lên cả đồng Bảng Anh và đồng Euro.

Tuy nhiên, sau 3 ngày tăng liên tục, đồng bạc xanh đã không còn tăng mạnh sau khi dữ liệu lạm phát của Mỹ trở nên yếu hơn dự kiến cũng như khẩu vị rủi ro dành cho các tiền tệ là tài sản an toàn của nhà đầu tư tăng lên.

Đồng bảng Anh đã chạm mức thấp nhất trong ba tuần so với đồng đô la khi tiến trình Brexit đang gặp nhiều thách thức. Việc Hạ viện Anh không thể bỏ phiếu thông qua các lựa chọn khác cho thấy tìm kiếm một phương án thay thế cho thỏa thuận Brexit hiện nay sẽ không hề dễ dàng.

Cố vấn kinh tế của Tổng thống Donald Trump, ông Larry Kudlow cho hay, một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc còn nhiều tháng nữa, ngay cả khi Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Robert Lighthizer đến Bắc Kinh để tham dự vòng đàm phán mới.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *