Tỷ giá ngoại tệ 15.4: USD tự do và thế giới sụt giảm đầu phiên | Lao Động Online | LAODONG.VN

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (15.4) chỉ số USD Index giảm 0,02% xuống 96,542 điểm trên thị trường thế giới 

Giá USD tự do sáng nay niêm yết ở mức: 23.190 – 23.205 đồng (mua vào – bán ra), giảm 5 đồng ở mỗi chiều giao dịch.

Chỉ số USD Index thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,02% xuống 96,542 điểm vào đầu giờ sáng nay.

Tỷ giá trung tâm chốt phiên giao dịch cuối tuần trước ở mức: 22.996 đồng, tăng 5 đồng.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch NHNN niêm yết phiên cuối tuần mua vào ở mức 23.200 đồng (không đổi) và bán ra ở mức 23.636 đồng (tăng 5 đồng).

Tỷ giá ngoại tệ 15.4: USD tự do và thế giới sụt giảm đầu phiên
Tỷ giá ngoại tệ 15.4: USD tự do và thế giới sụt giảm đầu phiên

Sự suy yếu của USD được cho rằng do phản ứng của đô la Mỹ đối với dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Trung Quốc. Trung Quốc càng cho thấy sự vững vàng thì thị trường sẽ chứng kiến đồng bạc xanh sụt giảm giá trị.

Dự báo tuần này về tỷ giá USD là một nhận định ngắn hạn được xây dựng từ góc độ kỹ thuật, sự biến động của tiền tệ còn phụ thuộc vào nhu cầu của giới đầu tư toàn cầu và các dữ liệu kinh tế quan trọng khác.

Thông thường, đồng USD được xem như loại tiền tệ phòng ngừa rủi ro, do đó phản ứng thị trường đối với dữ liệu từ khu vực đồng tiền chung châu Âu và Trung Quốc sẽ quyết định diễn biến đồng USD. Có thể những biến chuyển ngắn hạn trong tâm lí nhà đầu tư toàn cầu là vấn đề quan trọng đối với đồng bạc xanh trong những ngày tới.

Trong diễn biến kinh tế Mỹ, điều đáng quan tâm là các dữ liệu trong tuần này liệu có ảnh hưởng đến định hướng chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hay không. Mặc dù Fed hiện dự kiến sẽ không tăng lãi suất trong phần còn lại của năm 2019, nhưng điều đó có thể được xem xét lại nếu nền kinh tế bắt đầu cải thiện.

Các nhà đầu tư cũng đang mong đợi những dấu hiệu gia tăng của các chỉ số sản xuất của Mỹ cũng sẽ giúp thúc đẩy đồng USD.

Trước đó, phiên cuối tuần đồng Euro đã tăng nhẹ so với đồng Đô la và Bảng Anh vào đầu phiên giao dịch hôm thứ sáu ở châu Âu, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu phục hồi nền kinh tế ở Trung Quốc và các thông tin liên quan đến việc mua lại giữa các tập đoàn lớn, trong khi đồng Bảng Anh tiếp tục trượt dốc trong bối cảnh không chắc chắn về Brexit trong những tháng tới.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *