Tuyệt chiêu “móc túi” chồng

 • 1

  Thảo luận ngay từ đầu

  Ngay từ khi mới lập gia đình, bạn nên thảo luận thẳng thắn với chồng về vấn đề tài chính trong gia đình. Cả hai nên thống nhất về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với gia đình như quy ước với nhau mỗi tháng đóng góp “ngân sách” bao nhiêu tiền, ai giữ “ngân sách”, chi tiêu như thế nào… Ngoài khoản tiền chung này thì mỗi người có thể giữ riêng cho mình một khoản nhỏ để chi tiêu cá nhân nhưng nên công khai và thật hợp lý.

  Những chiêu “móc túi” chồng

 • 2

  Hãy là một người vợ biết tiết kiệm

  Có nhiều trường hợp, sự “keo kiệt” của người chồng bắt nguồn từ chính sự thiếu khéo léo trong việc chi tiêu của người vợ. Chẳng ai lại muốn đặt hết thành quả lao động của mình vào tay một người tiêu tiền không biết “xót của”. Bởi vậy, bạn là một người vợ biết tiết kiệm, vun vén tài chính cho gia đình để tạo dựng được niềm tin cho chồng bạn. Chẳng hạn như chồng bạn tặng bạn một chiếc váy đắt tiền, dù rất thích nhưng bạn cũng nên xuýt xoa: “Váy đẹp lắm, em rất thích nhưng hơi mắc tiền anh nhỉ?” Chồng bạn sẽ biết bạn cũng là người biết tằn tiện và sẽ tin tưởng bạn hơn khi để bạn quản lý tiền bạc của gia đình.

 • 3

  Kéo chồng cùng đi mua sắm

  Nhiều ông chồng có suy nghĩ rằng, việc chợ búa, mua sắm vật dụng lẻ tẻ hằng ngày trong gia đình tốn rất ít tiền và số tiền mà họ “chu cấp” cho gia đình là đã đủ, thậm chí còn dư. Bởi vậy, họ cứ ung dung cất tiền vào “quỹ đen” trong khi người vợ thì “lao đao” xoay sở với hàng trăm thứ tiền “cỏn con”. Bạn hãy thử rủ chồng mình đi siêu thị vào dịp cuối tuần này để anh ấy hiểu được việc mua sắm những vật dụng cần thiết cho gia đình tốn một khoản tiền lớn như thế nào. Nếu là một người biết thông cảm cho vợ, chắc chắn anh ấy sẽ tự hiểu phải có trách nhiệm hơn trong việc đóng góp tài chính cho gia đình.

  Những chiêu “móc túi” chồng

 • 4

  Để chồng thiếu đồ dùng cá nhân

  Nếu chồng bạn không phải là một người tinh ý và biết thông cảm với vợ thì bạn đành phải dùng đến cách này. Bạn hãy cố tình để anh ấy thiếu một đồ dùng cá nhân nào đó, chẳng hạn như chiếc áo sơ mi hay một chiếc cà- vạt đẹp để đi tiệc. Khi chồng than với bạn là thiếu áo hay cà- vạt thì bạn hãy khéo léo phân tích cho anh ấy hiểu rằng bạn đã muốn mua cho anh ấy từ rất lâu nhưng số tiền bạn có chỉ đủ cho những chi tiêu cần thiết trong gia đình. Khi chính bản thân mình bị thiếu đồ dùng cá nhân, chồng bạn sẽ hiểu là số tiền anh ấy đóng góp là chưa đủ cho gia đình và sẽ chẳng còn lý do gì mà không đóng góp nhiều hơn.

 • 5

  Để chồng thử giữ “ngân sách”

  Đây là một chiêu khá độc đáo và được nhiều phụ nữ lựa chọn. Không có cách nào hay hơn để chồng bạn hiểu được sự khó khăn khi phải chia sớt “ngân sách” ít ỏi cho hàng trăm thứ tiền cần thiết bằng cách để anh ấy tự tay làm việc đó. Bạn chỉ việc nộp tiền (đúng ở mức mà chồng bạn thường nộp) vào “ngân sách”, đưa cho chồng quản lý chi tiêu và giữ lại cho mình một ít để chi tiêu cá nhân. Phần lớn đàn ông không khéo léo bằng phụ nữ, và khả năng chồng bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chi tiêu hợp lý cho gia đình là rất cao. Từ đó, chồng bạn sẽ hiểu và thông cảm cho bạn hơn, thậm chí bạn chẳng cần lên tiếng mà anh ấy cũng sẽ tự động đưa hết tiền lương cho bạn giữ.

 • 6

  Không tìm cách lấy tiền của chồng

  Đây là một điều hết sức quan trọng mà bạn phải ghi nhớ, dù chồng bạn có “keo kiệt” đến như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng không nên tìm cách lấy tiền, giấu tiền của chồng. Còn nhiều cách khác để chồng bạn tự giác đưa tiền cho bạn. Nếu bạn lấy tiền của chồng và bị anh ấy phát hiện thì mọi niềm tin mà anh ấy đặt vào bạn sẽ hoàn toàn biến mất, mâu thuẫn gia đình sẽ từ đó phát sinh. Và dĩ nhiên, bạn cũng đừng nghĩ đến chuyện chồng bạn sẽ tự giác đưa tiền cho bạn giữ nữa. Vì thế, hãy chăm sóc gia đình thật chu đáo, trở thành một người vợ khéo léo, biết vun vén cho gia đình thì chồng bạn sẽ tin tưởng và yêu bạn nhiều hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *