Tuổi trẻ nên học gì, cần làm gì để thành công bền vững

 

Nhắc đến tuổi trẻ chắc hẳn sẽ có rất nhiều người nuối tiếc và hối hận vì họ chọn cách sống nhàn cư để rồi chẳng có dấu ấn gì đọng lại khi tuổi trẻ vụt qua nhanh chóng. Nhà triết học cổ đại người Hy Lạp là Heraclitus nói rằng “Không ai tắm 2 lần trên một dòng sông” và chắc chắn rằng đời người làm gì có ai đi qua hai lần tuổi trẻ. Chính vì vậy, những ai đang hoặc chạm ngõ tuổi trẻ thì nên biết cách tận dụng thời gian quý báu này và cố gắng phát huy hết tư duy, khả năng của bản thân để đạt lấy thành công trong học tập, công việc, tạo nhiều quan hệ xã hội tốt đẹp để không phải hối tiếc sau này.

Khi đặt câu hỏi cho những người trẻ, điều họ mong muốn trong cuộc đời gì là gì? Hầu hết mọi người đều trả lời rằng họ muốn có một cuộc sống: gia đình hạnh phúc, thành công công việc, có địa vị trong xã hội. Nhưng nếu bạn chỉ có ước muốn nhưng không biết cách thực hiện thì không bao giờ bạn có thể biến những điều mong muốn trở thành hiện thực. Cho nên, khi ta còn đang ở tuổi trẻ có đủ sự thông minh, sức khỏe, quyết tâm, sáng tạo thì hãy vận dùng những kiến thức đang có nghĩ ra ý tưởng, mục tiêu cần làm và phải biết tuổi trẻ nên học gì, cần làm gì để thành công bền vững!

Chọn tuổi trẻ là điểm xuất phát đến đích thành công

Tất cả những thành công mà các nhà tỷ phú trên thế giới này đạt được không phải tự nhiên may mắn mang đến, để thành công họ đã đánh đổi nhiều thứ từ trí tuệ, giải trí của bản thân và cả tuổi trẻ. Con đường họ bước đi đến thành công rất nhiều chông gai thậm chí là cả thất bại lặp lại nhiều lần. Điều giúp họ đứng lên được đó là quyết tâm và đam mê. Bởi khi bạn có quyết tâm, đam mê bạn sẽ tìm ra được hướng đi tiếp tục kế hoạch thực hiện ước mơ đó, dám gõ cửa để mở những cơ hội giúp đỡ mình bước tiếp.

Vậy thời điểm nào  bắt đầu thực hiện ước mơ có tiền đồ, sự nghiệp? Phần lớn điểm xuất phát đi đến thành công của rất nhiều người đó là tuổi trẻ. Làm sao để có tiền đồ, sự nghiệp? Ở người trẻ họ có sự tự do, thời gian, và độ liều lĩnh, mạo hiểm rất cao. Chính vì vậy, khi ta còn trẻ bạn muốn sự nghiệp thành công thì hãy chọn con đường khởi nghiệp cho chính mình. Bạn có thể kinh doanh, lập nghiệp, phát triển ngành nghề của mình sáng tạp phát triển vượt bậc. Đừng bao giờ nói rằng tuổi trẻ bạn còn non nớt chưa có kinh nghiệm hay lo sợ, ngaị ngùng, hoang mang không dám làm; hãy cứ lạc rồi quay lại, sai thì sửa. Nếu chần chừ hết năm này sang năm khác, chẳng mấy bạn sẽ già đi nhưng không kịp làm gì nữa.

Tuổi trẻ mà, không suy nghĩ tìm ra mục tiêu cho mình thì chẳng bao giờ bạn chạm ngõ thành công được, thời gian của tuổi trẻ rất ngắn chỉ tầm chục năm, ở độ tuổi giàu ý chí, giàu ý tưởng, giàu nhiệt huyết như vậy nếu bạn không biết vận dụng cho mình thì thật uổng phí.

>>Jack Ma nói: Nếu người trẻ muốn thành công hơn nữa thì cần làm được 6 điều này

Vậy tuổi trẻ nên học gì, cần làm gì để thành công bền vững?

Nếu bạn được sống trong thời bình ngày nay thì thật may mắn, người Việt Nam luôn coi trọng giáo dục, chính vì vậy họ sẽ cho con cái của mình học đến nơi đến chốn và dù già gia đình họ có khó khăn chăng nữa vẫn cố gắng nuôi dưỡng con mình thành tài. Cho nên, ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường bạn hãy tiếp thu nền kiến thức cơ bản từ các thầy cô giáo truyền đạt, bên cạnh đó luôn luôn tìm ra cho mình một hướng đi đúng cho tương lai của mình.

Cần nhớ, kiến thức trong cuộc sống này là vô tận, cho nên nguồn kiến thức trên trường bạn học được chỉ là một phần của trí thức. Bạn muốn giỏi toàn diện thì không ngừng bổ sung thêm thông tin từ bên ngoài qua lời dạy của cha mẹ, ông bà, mọi người xung quanh. Và đặc biệt là tự tìm kiến thức cho mình nhưng tìm ở đâu?Tự tìm thông tin có nghĩa là tự học, tự tìm toài, khám phá. Bạn có thể tiếp nhận thông tin qua sách báo, đặc biệt là qua mạng Internet. Nếu bạn đáp ứng cho mình nguồn kiến thức chất lượng khi bạn gặp phải tình huống, vấn đề cần giả quyết như trong học tập, công việc, cuộc sống, xã hội thì sẽ có khả năng xử lý nhanh và đạt kết quả tốt đẹp.

Thành công đối với mỗi người khác nhau, có người nghĩ rằng họ đã thành công khi có công việc ổn định, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên lại có người muốn mình có thật nhiều tiền và luôn kiếm tiền để khẳng định năng lực của bản thân. Nhưng suy cho cùng, mốc thành công của tất cả mọi người mong muốn là phát triển năng lực bản thân thỏa mãn niềm đam mê của mình, có nguồn thu nhập vững chắc để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người trẻ nếu muốn thành công hãy nỗ lực hết sức, đừng để deadline hay bất cứ điều gì cản trở ước mơ của bạn. Hãy nuôi dưỡng ước mơ, chăm chỉ, luôn luôn học hỏi không ngừng, sống chan hòa, kiên nhẫn, đứng vững sau thất bại, đặc biệt tập tính kỹ luật cho bản thân mình. Những người trẻ cần ghi nhớ 5 điều này để tập luyện cho mình thói quen tốt, thành công đến cũng nhờ những điều này:

1, Mỗi ngày bạn hãy lên một danh sách những công việc cần thực hiện và bạn phải hoàn thành tất cả công việc đó trong thời gian sớm nhất.

2, Luôn có một cuốn sổ ghi chú, khi bạn nhớ ra ý tưởng, kế hoạch nào đó hãy biên vào sẽ đến lúc ta sẽ dùng đến.

3, Khi bạn có dự kiến làm việc gì đó thì hãy bắt đầu làm ngay hôm đó, đừng bao giờ dùng từ “sẽ” “hứa” vì nếu để đến ngày mai có thể bạn sẽ quên hoặc động lực đã giảm dần không còn hứng thú nữa.

4, Nếu bạn có một công việc giải quyết trong 10 – 20 phút thì thực hiện ngay lúc đó, nếu bạn dồn lại sẽ xử lý không hiệu quả do chất nhiều việc chất thành núi khiến bạn sẽ rối tung lên.

5, Nếu bạn không ghi nhớ được công việc, thời gian làm thì hãy nhờ đồng hồ báo thức hoặc ứng dụng nhắc nhở có thể là người bạn đồng hành tốt nhất.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *