Tước giấy phép 2 tháng, phạt 152 triệu vì bán xăng không đạt chuẩn | Lao Động Online | LAODONG.VN

Ngày 15.2, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính gần 153 triệu đồng đối với Công ty TNHH Tín Đạt (xã Đrây Bhăng, huyện Cư Kuin) vì bán xăng RON 95-III có chất lượng không đạt chuẩn.

Trước đó, qua kiểm tra, Tổ công tác liên ngành gồm Cảnh sát Kinh tế, Cục Quản lý thị trường và Chi cục Đo lường chất lượng tỉnh Đắk Lắk phát hiện trong bồn chứa của cơ sở kinh doanh này đang còn 2.066 lít xăng Ron A95-III trị giá 38 triệu đồng nhưng chủ cơ sở không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên.

Lực lượng chức năng đã niêm phong số hàng và tiến hành lấy mẫu để giám định. Sau khi giám định, kết quả cho thấy chất lượng xăng Ron A95-III của doanh nghiệp này không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Bên cạnh việc xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ doanh nghiệp số tiền hơn 152 triệu đồng, UBND tỉnh Đắk Lắk còn buộc thu hồi để tái chế sản phẩm hàng hóa đối với toàn bộ số xăng kém chất lượng đồng thời, tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh 2 tháng đối với doanh nghiệp này.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *