Từ cấp 4 hóa 3 tầng, gia chủ Vũng Tàu ngỡ ngàng không nhận ra

Căn nhà được xây dựng trên mảnh đất rộng 100m2 tại Đô Lương, thành phố Vũng Tàu.Căn nhà cũ chỉ là nhà cấp 4 với diện tích sử dụng 70m2, gồm một phòng khách, một phòng ngủ, bếp, nhà vệ sinh, cầu thang và một tum nhỏ trên sân thượng.Vấn đề chính của căn nhà cũ là khoảng trống nhỏ ở cuối nhà chỉ đón ánh sáng mặt trời đủ cho gian bếp, phòng ngủ nằm giữa không có ánh sáng tự nhiên, tối tăm, ngột ngạt và diện tích sử dụng quá nhỏ so với nhu cầu của gia chủ. Mặt tiền có một ki-ốt bán hàng nhỏ, lợp mái tôn khá cũ.Chủ nhà yêu cầu một không gian sống rộng rãi hơn, nhiều phòng hơn, thân thiện với tự nhiên và có đủ ánh sáng.Sau khi khảo sát, các kiến trúc sư nhận thấy kết cấu nền móng đủ để chồng tầng nên quyết định nâng lên 2 tầng nữa để mở rộng diện tích sử dụng.Ki-ốt bán hàng và sân gạch cũ được dỡ bỏ, đổ đất để làm thành vườn cây xanh, phòng khách được mở rộng.Phòng ngủ của bố mẹ và căn bếp được đổi vị trí cho nhau.Bếp đặt cạnh phòng khách, cách nhau một khoảng thông tầng, ở đó được trồng cây xanh. Nhờ vậy mà không gian sinh hoạt chung rộng thoáng hơn hẳn.Cầu thang cũ cũng được đập bỏ, thay bằng hệ thang mới bằng gỗ và kim loại.Một ô sàn ở tầng 2 được cắt bỏ để làm giếng trời, nhờ thế, ánh sáng tự nhiên có thể len lỏi khắp 3 tầng nhà.Giếng trời đặt ở trung tâm ngôi nhà, lợp bằng mái lấy sáng nên không cần mở cửa vẫn có đủ ánh sáng cho cả công trình.Trần gỗ thưa và tán cây ở dưới giếng trời giúp làm giảm ánh sáng cũng như nhiệt độ khi mặt trời chiếu trực diện.Tất cả các phòng đều có cửa sổ hướng ra phía giếng trờiCăn nhà nằm sát mặt đường lớn nên dễ bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn. Để khắc phục điều này, các kiến trúc sư đã làm hệ lam gỗ bao quanh mặt tiền, bên trong là một lớp cây xanh, vừa đẹp mắt, thoáng khí lại giúp lọc khói bụi hiệu quả.Căn nhà được sơn màu sáng, tạo cảm giác rộng rãi, nội thất đơn giản phù hợp với sở thích của gia chủ.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *