Trốn nóng trong ngôi nhà phủ kín cây xanh ở Sài Gòn

Ngôi nhà với tên gọi Stepping Park House (Ngôi nhà dạo bước giữa công viên), tọa lạc ở vị trí trong khu dân cư mới và gần với công viên với mục tiêu xây dựng là tái tạo ra không gian xanh ngay giữa lòng đô thị bụi bặm, chật chội, đồng thời góp phần ngăn chặn sự nóng lên toàn cầu, giải quyết các vấn đề môi trường.Khoảng không tầng với không gian thoáng đãng chính là điểm tạo nên sự độc đáo của ngôi nhà. Căn nhà tràn ngập cây xanh như một công viên thu nhỏ.Đi dọc ngôi nhà, bạn sẽ cảm nhận được luồng gió hướng từ phòng khách lên đến tầng thượng, cảm nhận được cái dịu mát đối lập hẳn với cái oi bức ngột ngạt bên ngoài. Đây có thể được coi là một ví dụ trong việc thiết kế những căn nhà ở vùng khí hậu nhiệt đới.Chất liệu chủ yếu được dùng khi thiết kế ngôi nhà này chính là gỗ, nguyên liệu thiên nhiên vừa có màu sắc hòa hợp với xanh lá, vừa đem lại một cảm giác thô mộc, thân quan, dễ chịu.Phòng ngủ được thiết kế tinh tế với hai khu vực bàn học riêng biệt nhưng vẫn có sự gắn kết với cây cối.Những khoảng không gian riêng tư như phòng ngủ và nhà tắm, các nhà thiết kế xây dựng theo một khối vuông đặc nhưng có một điểm chung là luôn có tầm nhìn hướng ra cây cối, thiên nhiên.Từ trên cao xuống thấp, mọi nơi trong ngôi nhà đều đem lại cho ta cảm giác tươi mát, dễ chịu như đang được hòa mình vào với thiên nhiên cỏ cây.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *