Triệu phú tự thân Grant Cardone: Muốn thành công, đừng mù quáng tin vào câu nói “hãy cứ là chính mình”

Grant Cardone là triệu phú tự thân nổi tiếng của Mỹ. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy của New York Times và cũng là chuyên gia tư vấn cho nhiều công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

Là người năng động và nhiều tham vọng, mặc dù có khởi đầu không mấy tốt đẹp nhưng bằng sự cố gắng và nỗ lực, hiện nay ông là người sáng lập và sở hữu 3 công ty trị giá hàng triệu đô la. Ông đã phát triển nhiều chương trình bán hàng có sức ảnh hưởng tới hàng nghìn người và tổ chức kinh doanh. 

Viết về những ngày khởi nghiệp đầy khó khăn của bản thân, triệu phú chia sẻ: “Hơn 30 năm trước, tôi bị phá sản và lao vào nghiện ngập. Nhưng nếu có ai đó bảo tôi “hãy cứ là chính mình” vào thời điểm đó, chắc bây giờ tôi vẫn quanh quẩn trong cái thị trấn nhỏ ở Lake Charles, Louisiana, sống trong một căn nhà gạch nhỏ và đắm chìm trong sự tuyệt vọng và nghèo khổ”.

Theo Grant Cardone, để thành công điều bạn thực sự cần làm là trở thành một người khác – Một phiên bản thực sự khác bản thân bạn hiện tại. Bạn không cần phải trở thành bản sao của một ai đó, nhưng bạn nên học hỏi từ họ để trở thành một người khác trước khi khám phá ra con người thực sự của bản thân. Vì sao? Vì không ai có thể biết ngay con người thực sự của mình là thế nào. Trường học không dạy bạn điều đó, không ai có thể dạy bạn điều đó.

“Tôi của hiện tại đã không còn chút tương tự nào với tôi của quá khứ, đó là vì tôi đã trở thành người mà tôi muốn trở thành. Nếu bạn muốn là chính mình thì trước tiên bạn cần phải biết bản chất thật, con người thật của chính mình. Khi đó, bạn sẽ nhận ra những thói quen xấu, những suy nghĩ và hành vi tiêu cực của bản thân cần được thay thế. Bằng cách soi chiếu vào những người thành công hơn bạn hiện tại, bạn sẽ thấy được các khiếm khuyết của bản thân”.

Hầu hết mọi người chưa thực sự hiểu được mình là ai, vì thế họ có xu hướng học tập theo những người khác để xem xét mình có thể trở thành ai. Điều này là hoàn toàn bình thường và dễ chấp nhận. Thử nghĩ xem:

– Nếu thân hình của bạn quá khổ, bạn mong muốn có một thân hình vừa vặn.

– Nếu bạn học không quá tốt, bạn luôn muốn có kết quả học tập tốt hơn để cha mẹ tự hào, bạn bè ngưỡng mộ.

– Nếu bạn eo hẹp tài chính, bạn luôn mong ước trở thành một người thành công.

– Dù con đường thành công của bạn đi theo cách nào thì cũng luôn có một hình mẫu để bạn học hỏi. Đây cũng là cách tôi đạt được thành công cho chính mình bởi trở thành một người khác cũng là một phần để trở thành chính mình.

“Hãy cứ là chính mình”. Là một kẻ nợ nần chồng chất? Một con nghiện? Hay một người luôn phàn nàn về cuộc đời? Không. Đừng “chỉ là chính mình” như vậy, hãy học hỏi từ những người khác tốt hơn để trở thành một phiên bản thực sự tốt hơn của chính bạn. Khi đó bạn có thể làm mọi điều mà người ta cho là không thể!

Sưu tầm

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *