Trang bán hàng Robins của Thái Lan tại Việt Nam bất ngờ đóng cửa | Lao Động Online | LAODONG.VN

Rạng sáng ngày 27.3, trang fanpage chính thức của trang thương mại điện tử Robins.vn đăng tải thông tin website này sẽ dừng hoạt động bán hàng trực tuyến từ hôm nay.

Robins được Central Group xây dựng từ năm 2014 khi mở tại 2 trung tâm thương mại ở Hà Nội và TPHCM. Robins tập trung nhiều nhãn hiệu cao cấp từ các nước trên thế giới, trong đó hàng Thái chiếm số lượng lớn.

 
Thông báo trên website Robins.vn 

Hiện giao diện website Robins.vn đã không còn hiển thị chức năng mua sắm hàng hóa mà thay vào đó giới thiệu thông tin về hai cửa hàng Robins Department Store ở Hà Nội và TPHCM.

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, trang Robins, tiền thân trước đó là Zalora đã chính thức rời cuộc chơi bán hàng online tại Việt Nam.

Năm 2012, Zalora đặt chân vào Việt Nam và sau đó được Central Group mua lại vào năm 2016. Một năm sau, Central Group Việt Nam khai tử cái tên Zalora và chuyển thành Robins, đồng nhất với thương hiệu bán lẻ truyền thống của tập đoàn này.

Central Group mua lại Zalora Việt Nam thông qua công ty điện máy Nguyễn Kim, đồng thời cũng mua luôn Zalora Thái Lan. Zalora Việt Nam hợp nhất với hệ thống cửa hàng thời trang Robins sau một năm được chuyển nhượng.

Trong thời gian ngắn vừa qua, đã không ít sàn thương mại điện tử phải sớm bỏ cuộc như Vuivui.com của Thế Giới Di Động đóng cửa vào cuối 2018 sau hai năm hoạt động theo mô hình B2C (Business to customer) hay Deca, Beyeu, Lingo… Thị trường thương mại điện tử hiện nay chỉ còn lại vài tên tuổi lớn như Adayroi, Tiki, Lazada.

Theo báo cáo “Bản đồ Thương mại điện tử Việt Nam quý IV/2018” của iPrice Group, Robins.vn là website thương mại điện tử về thời trang có lượt truy cập cao nhất tại Việt Nam với hơn 965.000 lượt mỗi tháng. Xếp hạng ứng dụng của Robins cũng cao hơn các đối thủ cùng ngành.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *