TPHCM nắng nóng cực điểm, các hệ thống cửa hàng điện máy hốt bạc tỷ | Lao Động Online | LAODONG.VN

Chỉ riêng hệ thống Điện máy Xanh, trong tháng 4.2019, số lượng máy lạnh bán 100.000 chiếc, trong khi tháng 3 chỉ ở mức khoảng 60.000 chiếc, tức tăng 166%.

Nhu cầu tăng cao đột biến

Nắng nóng cao điểm, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ cao nhất tại TPHCM vào những ngày tới, đặc biệt ngày 26 – 27.4, có thể lên tới 36 độ. Từ đây, để chống nóng nhiều người dân phải tìm đến các trung tâm điện máy để mua thiết bị về giải nhiệt.

Do số lượng người mua máy lạnh gia tăng đột biến, nhân viên lắp đặt của các cửa hàng bị quá tải khiến nhiều trường hợp sau khi mua máy ít nhất 2 ngày sau mới có nhân viên đến lắp đặt.

Một nhân viên bán hàng hệ thống điện máy Nguyễn Kim (Lạc Long Quân, Tân Bình, TPHCM) tiết lộ: “Chỉ riêng buổi sáng cửa hàng đã bán hơn chục bộ máy lạnh. Do nhu cầu tăng cao đột biến nên các nhân viên đều trong tình trạng quá tải, không thể lắp ngay. Hiện nay, các nhân viên lắp đặt đều phải làm gấp 2 so với ngày thường để kịp tiến độ cho khách”.

Khảo sát tại hệ thống siêu thị Điện máy xanh, Âu Cơ, quận Tân Phú, TPHCM cũng ghi nhận tại đây một số thương hiệu máy lạnh không còn nguồn hàng để bán.

Theo ông Đặng Thanh Phong – Đại diện truyền thông Điện máy Xanh, hiện việc lắp đặt của Điện máy Xanh hơi quá tải trong giai đoạn này, nên có đơn hàng sẽ kéo dài đến 2 ngày. Tuy nhiên việc này sẽ được hệ thống điện máy khắc phục sớm.

Điện máy hốt bạc tỷ

Khảo sát thị trường điện máy, giá cả của các thiết bị máy lạnh, quạt tại Điện máy Xanh, Thiên Hòa, Nguyễn Kim… không có xu hướng tăng giá. Thậm chí, nhiều cửa hàng có chương trình khuyến mãi như tặng thêm 1 năm bảo hành, giảm giá, trả góp với lãi suất 0%…

Ông Đặng Thanh Phong – Đại diện truyền thông Điện máy Xanh cho hay, hiện mặt hàng quạt điều hoà đang có sức bán tăng mạnh.

Cụ thể, sức mua của mặt hàng này tăng 145,4% so với cùng kì tháng 3 và 164% so với cùng kì năm trước. Trong đó, các sản phẩm quạt điều hòa thuộc phân khúc giá bán từ 2 – 6 triệu đồng đang được khách hàng lựa chọn nhiều.

Đối với mặt hàng máy lạnh, ông Phong nói thêm, chỉ riêng tháng 4.2019, số lượng hệ thống này bán khoảng 100.000 chiếc, trong khi tháng 3 chỉ ở mức khoảng 60.000 chiếc, tức tăng 166%.

Doanh thu mặt hàng này trong tháng 4 cũng tăng khoảng 142% với mức 850 tỉ đồng, trong khi tháng 3 chỉ khoảng gần 600 tỉ đồng.

“Ghi nhận số lượng bán máy lạnh của Điện máy Xanh trong tháng 4 có ngày đạt 8.500 máy trong khi ngày đỉnh điểm mùa nóng 2018 chỉ khoảng 4.000 máy”, ông Phong dẫn chứng thêm.. 

Đại diện hệ thống điện máy Thiên Hòa, cho biết thêm mức độ tăng trưởng trong thời điểm mùa nóng so với thời kỳ thấp điểm tăng từ 150% – 200%, số lượng trung bình bán ra trên 400 bộ máy lạnh và 300 cây quạt lạnh mỗi ngày.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *