Top tỉ phú công nghệ giàu nhất thế giới: Mark Zuckerberg rớt hạng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Forbes mới công bố danh sách tỉ phú công nghệ giàu nhất thế giới, có những người vươn lên top tỉ phú nhanh chóng, nhưng có một số như CEO Facebook Mark Zuckerberg đã rớt thứ hạng sau một năm bê bối mạng xã hội.

1. Jeff Bezos

Giá trị ròng: $ 131 tỷ  Đứng đầu danh sách là CEO Amazon, chủ sở hữu của Washington Post, và người giàu nhất thế giới, Jeff Bezos.  Bezos gần đây đã bị cuốn vào một cơn bão lửa sau khi anh ta tuyên bố ly hôn với vợ MacKenzie và những tin nhắn từ anh ta cho người tình được báo cáo là Lauren Sanchez đã bị rò rỉ cho National Enquirer.  Bezos đã tiến hành cuộc điều tra của riêng mình về cách tờ báo giữ các văn bản, và sau đó đã xuất bản một blog tuyên bố rằng Enquirer đã tống tiền ông bằng những bức ảnh nhạy cảm.  Đây là dòng thời gian đầy đủ của mối thù để bắt kịp Bezos cũng đã quyên góp 2 tỷ đô la cho từ thiện trong năm nay, bơm nó vào một quỹ để hỗ trợ các chương trình giáo dục và cộng đồng không được giám sát.
Giá trị ròng: 131 tỉ USD. Đứng đầu danh sách là CEO Amazon, chủ sở hữu của Washington Post, và người giàu nhất thế giới – Jeff Bezos. Bezos gần đây đã bị cuốn vào truyền thông sau khi ông tuyên bố ly hôn với vợ MacKenzie, và những tin nhắn được cho là kẻ thứ ba với bà Lauren Sanchez đã bị rò rỉ cho National Enquirer. Ông đã tiến hành cuộc điều tra và sau đó xuất bản một blog tuyên bố rằng Enquirer đã tống tiền ông bằng những bức ảnh nhạy cảm. Ông cũng quyên góp 2 tỉ USD cho từ thiện trong năm nay để hỗ trợ các chương trình giáo dục và cộng đồng.

2. Bill Gates

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates vẫn là thành viên hội đồng quản trị tại công ty, nhưng Forbes lưu ý rằng ông đã bán hoặc cho đi phần lớn cổ phiếu của mình và chỉ sở hữu hơn 1% cổ phần. Được biết đến với lòng từ thiện của mình, Forbes báo cáo rằng Gates đã quyên tặng 35,8 tỷ đô la cổ phiếu Microsoft cho tổ chức từ thiện của mình, Quỹ Gates.
Giá trị ròng: 96,5 tỉ USD. Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates vẫn là thành viên hội đồng quản trị tại công ty, nhưng Forbes lưu ý rằng ông đã bán hoặc cho đi phần lớn cổ phiếu của mình và chỉ sở hữu hơn 1% cổ phần. Forbes báo cáo rằng Gates đã quyên tặng 35,8 tỉ USD cổ phiếu Microsoft cho tổ chức từ thiện “Quỹ Gates”.

3. Larry Ellison

Ellison là người sáng lập và CTO của công ty lớn của Thung lũng Silicon, Oracle. Một lần bỏ học đại học hai lần, Ellison cũng được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Tesla vào cuối năm ngoái.
Giá trị ròng: 62,5 tỉ USD. Ellison là người sáng lập và CTO của công ty Thung lũng Silicon, Oracle. Ellison cũng được bổ nhiệm vào ban giám đốc của Tesla vào cuối năm ngoái.

4. Mark Zuckerberg

Vụ bê bối trong năm của Facebook đã gây thiệt hại cho tài sản của CEO Mark Zuckerberg. Nó đã chìm gần 9 tỷ đô la kể từ năm ngoái và ông đã giảm ba bậc xuống thứ hạng. Ông cũng đã được Kylie Jenner soán ngôi là tỷ phú tự thân trẻ nhất năm nay.
Giá trị ròng trị giá 62,3 tỉ USD. Vụ bê bối trong năm của Facebook đã gây thiệt hại cho tài sản của CEO Mark Zuckerberg. Vụ bê bối đó đã thổi bay gần 9 tỉ USD kể từ năm ngoái và vị CEO này đã giảm ba bậc thứ hạng người giàu nhất thế giới. Kylie Jenner đã soán ngôi CEO Facebook là tỷ phú tự thân trẻ nhất năm nay.

5. Larry Page

Larry Page, người đồng sáng lập Google khác, vượt xa Serge Brin với mức thu hẹp 1 tỷ USD.
Giá trị ròng: 50,8 tỉ USD. Larry Page, người đồng sáng lập Google, vượt xa Serge Brin về tài sản khoảng 1 tỉ USD.

6. Sergey Brin

Nhà đồng sáng lập Google và chủ tịch hiện tại của công ty mẹ của Google là Alphabet, ông Brin Brin, vẫn đóng vai trò tích cực trong các cuộc họp tất cả các công ty, theo các báo cáo xuất hiện năm ngoái.
Giá trị ròng: 49,8 tỉ USD. Ông hiện là nhà đồng sáng lập Google và Chủ tịch công ty Alphabet. 

7. Steve Ballmer

Ballmer rời khỏi vị trí CEO của Microsoft vào năm 2014, nhưng ông vẫn được xếp hạng cao trong danh sách của Forbes ở vị trí số 19. Ballmer và vợ Connie đã trao 295 triệu đô la cho các hoạt động từ thiện vào năm 2018.
Giá trị ròng: 41,2 tỉ USD. Ballmer rời khỏi vị trí CEO của Microsoft vào năm 2014, nhưng ông vẫn được xếp hạng cao trong danh sách của Forbes. Được biết, Ballmer và vợ Connie đã trao 295 triệu USD cho các hoạt động từ thiện vào năm 2018.

8. Ma Huateng

Ma là chủ tịch của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent. Tencent sở hữu dịch vụ nhắn tin Wechat, ít nhiều có mặt ở Trung Quốc.
Giá trị ròng: 38,8 tỉ USD. Ông hiện là Chủ tịch của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent. Tencent sở hữu dịch vụ nhắn tin Wechat, phần mềm chiếm thị phần lớn ở Trung Quốc.

9. Jack Ma

Ma là người giàu nhất Trung Quốc. Ông tuyên bố vào tháng 9 năm 2018 rằng trong một năm ông sẽ từ chức chủ tịch của Alibaba - trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc - và được CEO Daniel Zhang kế nhiệm.
Giá trị ròng: 37,3 tỉ USD. Jack Ma là người giàu nhất Trung Quốc. Ông tuyên bố vào tháng 9 năm ngoái rằng sẽ từ chức Chủ tịch của Alibaba – trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc trong hơn một năm nữa. Theo đó, CEO Daniel Zhang sẽ là người kế nhiệm.

10. Michael Dell

Giám đốc điều hành của Dell Technologies, phần lớn tài sản của Michael Dell gắn liền với công ty đầu tư tư nhân MSD Capital của ông, theo Forbes.
Giá trị ròng: 21,6 tỉ USD. Giám đốc điều hành của Dell Technologies, phần lớn tài sản của Michael Dell gắn liền với công ty đầu tư tư nhân MSD Capital của ông, theo Forbes.

11. Azim Premji

Giá trị ròng: 22,6 tỷ đô la Premji, đôi khi được gọi là “Bill Gates của Ấn Độ” là người sáng lập công ty CNTT Wipro.
Giá trị ròng: 22,6 tỉ USD. Azim Premji thường được gọi là “Bill Gates của Ấn Độ” là người sáng lập công ty CNTT Wipro.

12. Elon Musk

Đó là một năm hoang dã đối với Giám đốc điều hành Tesla, với nhiều vụ bê bối và cổ phiếu của Tesla phóng to lên xuống đồng điệu với hành vi thất thường của ông. Cả Tesla và công ty tên lửa SpaceX của ông đã sa thải đội ngũ nhân viên quan trọng của họ vào tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, Musk vẫn giàu có một cách xa hoa.
Giá trị ròng: 22,3 tỉ USD. Đó là một năm không may mắn đối với Giám đốc điều hành Tesla, nhiều vụ bê bối khiến cổ phiếu của Tesla lên xuống thất thường. Cả Tesla và công ty tên lửa SpaceX của ông đã sa thải hàng loạt đội ngũ nhân viên quan trọng vào tháng 1 năm nay. Tuy nhiên, Musk vẫn giàu có một cách xa hoa.

13. Masayoshi Son

Masayoshi Son là CEO và người sáng lập của megafund Softbank của Nhật Bản, đã bơm tiền vào các công ty công nghệ cao như Uber và WeWork.
Giá trị ròng: 21,6 tỉ USD. Masayoshi Son là CEO và người sáng lập megafund Softbank của Nhật Bản, ông đã bơm tiền vào các công ty công nghệ cao như Uber và WeWork.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *