Tổng cục Đường bộ vào cuộc làm rõ doanh thu tại BOT TPHCM – Dầu Giây | Lao Động Online | LAODONG.VN

Vụ cướp 2,2 tỉ đồng tại trạm thu phí TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đã làm dư luận nghi ngờ về số tiền thu thực tế tại BOT này có thể cao hơn so với báo cáo. Trước những nghi vấn về doanh thu này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thành lập Đoàn kiểm tra công tác thu phí của BOT này.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam quyết định thành lập đoàn kiểm tra công tác tổ chức thu phí và hoạt động của BOT cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Việc thanh tra này có sự phối hợp của Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an.

Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra từ ngày 18.2, sau khi có kết quả kiểm tra, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ công bố công khai.

Được biết, việc thành lập Đoàn kiểm tra nhằm làm rõ doanh thu của trạm thu phí trên, trước thông tin nghi ngờ của dư luận về số tiền thực thu so với báo cáo. 

Như Báo Lao Động đã thông tin, vụ cướp 2,2 tỉ đồng tại một ca trực vào sáng  mùng 3 tết (7.2 dương lịch) đã làm dấy lên làn sóng nghi ngờ của doanh thu trạm thu phí này có khi lên đến 6 tỉ đồng/ngày, chứ không phải hơn 3 tỉ đồng như báo cáo.

Trước thông tin nghi ngờ này, Tổng công ty Đường cao tốc Việt Nam (VEC), Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) đã có thông tin phản hồi. Tuy nhiên, những giải trình của VEC và VECE vẫn chưa làm dư luận hết nghi vấn.

Báo Lao Động đã có nhiều bài viết nói về tính minh bạch của BOT trên. Nhiều chuyên gia, người dân thông qua báo đã đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc thanh tra và kiểm tra để làm sáng tỏ doanh thu thực của BOT trên, có như thế mới giải tỏa được nghi ngờ trong dư luận. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *