Tổng công ty Điện lực miền Nam triển khai chương trình tiết kiệm điện năm 2019 | Lao Động Online | LAODONG.VN

Với khẩu hiệu “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm chi phí; khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo vì môi trường xanh”, năm 2019, TCty Điện lực miền Nam (EVNSPC) triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện thiết thực. Nhiều năm qua, các chương trình tiết kiệm điện của EVNSPC luôn được khách hàng hưởng ứng và mang lại hiệu quả cao.

Tiết kiệm ít nhất 1,1 tỷ kWh điện năng

Phía EVNSPC cho hay, một trong những mục tiêu của các chương trình tiết kiệm điện năm 2019 là thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu về tiết kiệm 1,5% (1,1 tỷ kWh) điện năng so với sản lượng điện thương phẩm và hoàn thành các chương trình tiết kiệm điện do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) giao trong năm 2019.

Nhà điều hành Điện lực Côn Đảo lắp đặt hệ thống Năng lượng mặt trời áp mái đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu điện của toàn bộ công trình
Nhà điều hành Điện lực Côn Đảo lắp đặt hệ thống Năng lượng mặt trời áp mái đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu điện của toàn bộ công trình

Bên cạnh đó, chương trình góp phần nâng cao hiệu quả truyền thông về sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong toàn khu vực quản lý kinh doanh điện của EVNSPC; Gắn kết truyền thông sử dụng điện an toàn, tiết kiệm với nâng cao công tác dịch vụ khách hàng; Thực hiện hỗ trợ tiết kiệm điện cho các phụ tải đặc thù: Các đảo chưa nối lưới điện Quốc gia; trồng hoa Cúc, tưới tiêu tại Lâm Đồng; nuôi trồng thủy sản tại vùng Đồng bằng Sông Cửu long; hỗ trợ kiểm toán năng lượng cho khách hàng phụ tải công nghiệp; Triển khai các dự án đầu tư năng lượng mặt trời tại nhà điều hành các đơn vị và trạm 110 kV thuộc EVN SPC quản lý (13 MWp) và khách hàng (95 MWp) theo chỉ đạo của EVN.

Để tất cả đối tượng khách hàng đều tham gia được chương trình

Các chương trình tiết kiệm điện năm 2019 do EVNSPC hướng đến tất cả các đối tượng khách hàng, mọi đối tượng đều có thể tham gia và đặc biệt chương trình còn có nhiều phần thưởng hấp dẫn.

Chương trình “Giờ Trái đất” được thực hiện tại 21 tỉnh thành phía Nam với các hoạt động cụ thể như in ấn, cấp phát tài liệu, trồng cây xanh, thu gom rác thải, đi bộ/đi xe đạp cổ động… Kêu gọi mọi người cùng tắt điện hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất.

Chương trình Giờ trái đất được tổ chức hàng năm thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ them gia
Chương trình Giờ trái đất được tổ chức hàng năm thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ tham gia

Ở chương trình “Gia đình tiết kiệm điện”, các hộ gia đình tiết kiệm điện 10% trở lên so với năm 2018 sẽ được khen thưởng, động viên với nhiều phần quà hấp dẫn. Năm 2019, ngoài tuyên truyền đến 100% hộ gia đình, chương trình kỳ vọng sẽ có 30% hộ gia đình đăng ký tham gia chương trình.

Với chương trình “Tiết kiệm điện trong trường học”, với nhiều hình thức tuyên truyền cụ thể như qua Đoàn, Đội, sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt ngoại khóa, các cuộc thi; Khen thưởng các em học sinh giỏi; tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn; trao giải thưởng cho các em đạt giải khi tham gia các cuộc thi kiến thức tiết kiệm điện bằng hiện vật là tập, vở, bút, viết, cập sách, … có in logo của ngành điện và các khẩu hiệu cổ động, hướng dẫn thực hành tiết kiệm điện… Chương trình kỳ vọng mỗi học sinh sẽ là một chiến sĩ nhỏ góp phần cùng với gia đình thực hành tiết kiệm điện.

Năm 2019, EVNSPC tiếp tục thực hiện các chương trình như “Tuyên truyền dán nhãn năng lượng” với mục tiêu định hướng việc sử dụng thiết bị hiệu suất cao, loại bỏ dần các thiết bị có công nghệ lạc hậu, giảm tiêu hao năng lượng; Chương trình “Hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện kiểm toán năng lượng” với mục tiêu giảm áp lực cung cấp điện vì đây là nhóm phụ tải tiêu thụ sản lượng điện lớn, khách hàng ưu tiên cung cấp điện trong sản xuất, quyết định sự tăng trưởng kinh tế xã hội của khu vực. Chương trình “Cung cấp dịch vụ tiết kiệm năng lượng theo mô hình ESCO”; Dự án “Đầu tư Hệ thống pin NLMT tại nhà điều hành và trạm 110 kV thuộc EVN SPC quản lý”; Chương trình “Hỗ trợ tiết kiệm điện cho các hộ nuôi tôm ở Đồng bằng sông Cửu Long”; Chương trình “Hỗ trợ nông dân trồng hoa Cúc tại Lâm Đồng”; Và trong tháng 4.2019, EVNSPC sẽ tổ chức “Ngày hội Tiết kiệm điện 2019” tại tỉnh Tây Ninh dành cho cộng đồng người dân trên địa bàn và khu vực lân cận.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *