Tiêu hủy lô hàng cấm, giả với tổng trị giá gần 2 tỉ đồng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Một lô hàng giả, hàng cấm, hàng hóa quá hạng sử dụng vừa được các lực lượng chức năng của Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam tiêu hủy. Tổng giá trị gần 2 tỉ đồng.

Sáng 22.3, ông Đoàn Ngọc Sơn – Chi cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam – cho biết, một lô hàng hóa không rõ ràng với đầy đủ chủng loại vừa được cơ quan tiến hành tiêu hủy. Ước tính tổng giá trị của lô hàng này gần 2 tỉ đồng.

“Đây là lô hàng mà cơ quan thu giữ được khi thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát trong năm 2018 và đầu năm 2019. Thời gian tiếp theo, chúng tôi sẽ liên tục tuần tra để ngăn chặn việc đưa hàng giả, hàng nhái vào trong địa bàn tỉnh…” – ông Sơn nói.

Lô hàng được Cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam bắt giữ và đem tiêu hủy. Ảnh: Đ.V
Lô hàng được Cục quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam bắt giữ và đem tiêu hủy. Ảnh: Đ.V

Các loại hàng hóa bị tiêu hủy lần này gồm: 1.090 đồng hồ nhái nhãn hiệu Casio; gần 1.200 đồ chơi trẻ em, trong đó, có nhiều đồ chơi mang tính bạo lực như súng, dao, cung tên; 135 chai rượu ngoại; gần 2.600 bao thuốc lá ngoại; hàng nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng, đồ uống nhanh cùng hàng nghìn hộp mỹ phẩm và sản phẩm dùng trong lĩnh vực y tế…

Cũng theo ông Đoàn Ngọc Sơn, đối với những hàng hóa như: đồng hồ, đồ chơi trẻ em,…sẽ tiến hành tiêu hủy tại chỗ. Với những sản phẩm có tính phân hủy chậm và có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, cơ quan sẽ phối hợp với Công ty môi trường đô thị Quảng Nam đưa đi tiêu hủy đúng nơi quy định.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *