Tỉ lệ chuyển mạng quá thấp, MobiFone “hứa” nhắc nhở đơn vị cấp dưới | Lao Động Online | LAODONG.VN

Số liệu từ Bộ TTTT cho thấy, MobiFone là 1 trong 2 nhà mạng có tỉ lệ khách hàng chuyển mạng giữ số (MNP) thành công thấp nhất. Đại diện MobiFone cho rằng lý do tỉ lệ chuyển mạng thấp như vậy ngoài việc khách hàng chưa đáp ứng được các điều kiện thì còn có nguyên nhân từ lỗi kỹ thuật.

Tỉ lệ chuyển mạng thành công của MobiFone thấp nhất trong  3 nhà mạng lớn

Trong khi MobiFone chỉ có gần 10.000 thuê bao muốn đến thì có tới gần 26.000 khách hàng muốn rời bỏ. Tuy nhiên, trong gần 10.000 thuê bao đến từ các nhà mạng khách, có tới gần 7.000 trường hợp thành công. Thế nhưng vấn đề nằm ở chỗ thuê bao của MobiFone muốn chuyển đi lại rơi vào các trường hợp “không đáp ứng được bộ tiêu chí” do Bộ TTTT đưa ra hoặc gặp phải “lỗi kỹ thuật” lại quá lớn: gần 6.000 thuê bao (23,09%), tức là 73,91% số khách hàng của MobiFone muốn chuyển mạng mà không được.

Lý giải về vấn đề này, đại diện MobiFone cho rằng: “Khi triển

“Trong tuần, Cục Viễn thông sẽ tổ chức triển khai sơ kết để đánh giá, chấn chỉnh những hành vi ngăn cản thuê bao chuyển mạng nếu có của các nhà mạng và cùng các nhà mạng rút kinh nghiệp, đưa ra các giải pháp để tăng tỷ lệ thành công từ 57% như hiện nay lên 90%”.

Ông Nguyễn Phong Nhã – Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TTTT)

khai cung cấp dịch vụ MNP, MobiFone đã tiếp cận các khách hàng có như cầu chuyển mạng để tìm hiểu yêu cầu, nguyện vọng của khách hàng, cung cấp các dịch vụ đáp ứng được nhu cầu khách hàng, qua đó thuyết phục khách hàng ở lại với mạng.

Trong quá trình triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, nhiều thuê bao chưa đáp ứng được bộ tiêu chí yêu cầu chuyển mạng do Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông quy định. Ngoài ra có một số lỗi kỹ thuật xuất hiện trong quá trình chuyển mạng, vốn cần có sự phối hợp cùng lúc và đồng bộ của nhiều đơn vị”.

Hiện số khách hàng chuyển mạng thành công của MobiFone chỉ đứng trên Vietnamobile (6,51%), kém xa 2 nhà mạng lớn còn lại là VinaPhone (68,28%) và Viettel (83,56%). Như vậy, cả 4 nhà mạng cho tới lúc này đều chưa đạt được tỉ lệ như Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn. Tuy nhiên, khoảng cách đạt tới 90% khách hàng chuyển mạng thành công của Viettel và VinaPhone sẽ dễ dàng hơn MobiFone và Vietnamobile rất nhiều.  

MobiFone “hứa” sẽ nhắc nhở cấp dưới thực hiện nhanh và đúng

Trao đổi với PV Báo Lao Động, đại diện MobiFone cho biết để

Mặc dù không trực tiếp thừa nhận sự chậm trễ, tắc nghẽn của khách hàng là do công tác “tìm hiểu, thuyết phục ở lại với nhà mạng” MobiFone. Song thời gian tới, nếu không muốn bị Bộ TTTT phê bình, chắc hẳn MobiFone sẽ phải nỗ lực rất nhiều để tăng tỉ lệ khách hàng chuyển mạng thành công lên 90% ngay trong tháng 3.2019 như chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Mạnh Hùng trong cuộc họp gần đây.

nâng cao tỉ lệ chuyển mạng thành công của thuê bao MobiFone trong thời gian tới, nhà mạng này sẽ tiếp tục triển khai nhiều biện pháp đồng bộ như: Tăng cường giám sát đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn, ổn định; Bổ sung công cụ hỗ trợ đối chiếu thông tin các nhà mạng nhằm rút ngắn thời gian xử lý các yêu cầu chuyển mạng thành công với thời gian nhanh nhất; Đơn giản hóa các thủ tục nhằm đảm bảo việc giải quyết yêu cầu chuyển mạng cho khách hàng được nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đồng thời, MobiFone cũng liên tục hướng dẫn, nhắc nhở việc triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số đến các đơn vị trực thuộc để thực hiện nhanh và đúng theo quy trình của Cục Viễn thông quy định. 

Bên cạnh đó, MobiFone cũng không ngừng nâng cao chất lượng, nâng cao năng lực mạng lưới, tăng cường chất lượng chăm sóc khách hàng, lấy chất lượng, uy tín làm yếu tố quan trọng để duy trì sự yêu thích và trung thành của khách hàng với thương hiệu MobiFone”.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *