Thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng không?

Thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng không?

Từ xưa đến nay, từ việc xây nhà, dựng vợ gả chồng, đến việc mua xe, khai trương cửa hàng … ông bà cha mẹ chúng ta đều rất coi trọng việc xem ngày giờ, phương hướng. Đó như là một điều hiển nhiên, một việc bắt buộc khi bắt đầu làm một việc gì đó.

Vậy thuê nhà kinh doanh có cần xem hướng không? Nếu không xem có ảnh hưởng gì đến việc kinh doanh, buôn bán?

Thuê nhà kinh doanh cũng cần xem hướng

Nếu bạn muốn bắt đầu kinh doanh nhưng chưa có đủ vốn để tự xây dựng một cửa hàng cho riêng mình, hãy thử nghĩ tới việc thuê một căn nhà để khởi đầu.

Thuê nhà cũng như bạn xây nhà để ở, để kinh doanh, bạn cần xem hướng, vị trí căn nhà,… có hợp với tuổi của mình, có thuận tiện để kinh doanh, làm ăn buôn bán tốt không? Nếu lựa chọn căn nhà này, sẽ kinh doanh tốt chứ? Nghe có vẻ giống mê tín dị đoan nhưng đó là điều cần thiết và chắc chắn bạn nên làm nếu muốn bắt đầu kinh doanh, làm ăn buôn bán.

1, Lựa chọn cửa hàng có tầm nhìn rộng, không bị vướng chặn vật gì phía trước

Khi lựa chọn vị trí cửa hàng, cần chọn nơi có tầm nhìn rộng, không gian mở cả bốn phương tám hướng. Vì điều đó có nghĩa, cửa hàng luôn luôn mở rộng cửa đón khách từ khắp nơi ghé đến mua hàng.

Cần chọn những cửa hàng mà phía trước không bị chắn bởi cột điện, cây cối, hàng rào,… Như vậy sẽ tăng được khả năng nhận diện và tiếp cận với khách hàng nhiều hơn. Có thể trồng hoặc trang trí thêm một số cây xanh trước cửa tiệm để tạo sinh khí, giảm bụi bẩn, ô nhiễm vào cửa hàng.

2, Lựa chọn hướng cửa là hướng Nam

Khi xây nhà, chúng ta cũng luôn chọn xây dựng cửa hướng về hướng Nam để tránh ánh nắng vào mùa hè, gió lạnh vào mùa đông. Và khi chọn thuê cửa hàng để kinh doanh cũng vậy, chúng ta cũng ưu tiên việc chọn cửa hàng có cửa hướng về hướng Nam để cầu mong kinh doanh, làm ăn, buôn bán thuận lợi.

3, Thuê cửa hàng ở những vị trí đông dân cư, nhiều người qua lại

Nếu thuê cửa hàng ở những nơi đông dân cư, nhiều người qua lại, bạn sẽ dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn, như vậy mới có thể kinh doanh và tiếp tục phát triển được.

Nếu lựa chọn cửa hàng ở những vị trí ít dân cư, thưa thớt người qua lại, hoặc những vị trí mà khách hàng khó nhìn thấy cửa hàng, bạn sẽ khó tiếp cận được khách hàng và khó bán được hàng. Điều đó khiến cho việc kinh doanh của bạn sẽ gặp khó khăn.

Vị trí đặt cửa hàng cũng cần có khoảng trống để khách hàng tiện trong việc đậu xe, trao đổi hàng hóa mua bán.

4, Không chọn cửa hàng trên đường dốc

Không nên chọn vị trí cửa hàng trên đường dốc vì theo quán tính, mọi người khi đang đi trên đường dốc sẽ không dừng lại nếu không có việc gì quá quan trọng. Vì vậy, lượng khách hàng tiếp cận với cửa hàng của bạn sẽ giảm mạnh. Đây là một vị trí không thuận lợi mà bạn cần lưu ý khi chọn địa điểm đặt cửa hàng.

Đồng thời, theo phong thủy đường dốc sẽ mang theo tài lộc, thuận lợi, may mắn của cửa hàng bạn theo đà đi luôn mà không dừng lại. Vì vậy, không nên chọn cửa hàng ở đây.

>> Gợi ý 10 cách để chọn địa điểm mở cửa hàng kinh doanh dễ thành công

5, Không nên thuê nhà quá cũ kĩ, lâu không có người ở

Những ngôi nhà này theo thời gian đã qua rất nhiều đời chủ, có thể không khí trong nhà không được tốt và không có lợi cho việc kinh doanh của bạn. Trước khi thuê nhà, bạn nên tìm hiểu kỹ lịch sử cũng như thông tin về những người chủ trước của ngôi nhà thông qua việc hỏi thăm những người hàng xóm xung quanh để có thêm thông tin, từ đó quyết định có thuê hay không.

Mặc dù đó là vị trí thuận lợi, đông dân cư, nhưng có thể những người chủ trước kinh doanh cũng không thuận lợi không biết vì lý do gì, thì bạn cũng nên xem xét lại. Đừng vội vì ngôi nhà gần khu dân cư, giao thông thuận tiện mà thuê luôn.

6, Ngoài chọn hướng, để ý đến các vấn đề phong thủy, cũng nên lựa chọn vị trí thuê nhà dễ tiếp cận với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Lựa chọn thuê nhà để kinh doanh theo đối tượng sản phẩm, đối tượng khách hàng.

Tùy theo sản phẩm mà bạn kinh doanh để xác định đối tượng khách hàng và lựa chọn vị trí đặt cửa hàng.

Nếu bạn kinh doanh văn phòng phẩm và đối tượng khách hàng hướng đến là học sinh, sinh viên thì cửa hàng của bạn nên gần với trường học.

Nếu bạn muốn kinh doanh tạp hóa, thì nên mở cửa hàng ở gần các khu công nghiệp, gần phòng trọ của học sinh, sinh viên và công nhân.

Cứ như vậy, khi đã xác định được đối tượng khách hàng cho sản phẩm của mình, bạn sẽ tìm hiều về hướng, vị trí và những vấn đề khác trong việc thuê nhà.

7, Thuê nhà kinh doanh cần xem hướng và vị trí cửa hàng, nhưng cũng cần để ý đến phong thủy, hướng và cách sắp xếp, bày trí các vật dụng trong cửa hàng

Có rất nhiều lưu ý khi sắp xếp đồ đạc trong cửa hàng để giúp thuận lợi trong kinh doanh, buôn bán như không nên đặt gương đối diện cửa ra vào vì như vậy mọi may mắn, tài lộc sẽ đi từ cửa vào và gặp gương sẽ bị đẩy ngược ra lại ngoài cửa.

Những vật tài lộc, phong thủy khác như mèo thần tài, chuông gió,…. Cũng nên được đặt ở những vị trí phù hợp trong cửa hàng để mang lại nhiều may mắn và tài lộc nhất.

Hạn chế để những vật mang đến suy nghĩ tiêu cực, hay mang điềm xấu trang trí trong cửa hàng.

Xem hướng khi thuê nhà kinh doanh mang lại những lợi ích gì?

Việc xem hướng khi thuê nhà kinh doanh giúp bạn an tâm hơn để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Xem hướng, vị trí cửa hàng hợp với tuổi của bạn, giúp việc kinh doanh, làm ăn, buôn bán trở nên thuận lợi. Khách hàng đến mua hàng ngày càng nhiều, lợi nhuận thu về cao, quy mô cửa hàng có thể được mở rộng, nhận viên không cần phải thay tuyển nhiều lần.

Nhiều người có thể xem đó là mê tín dị đoan, nhưng theo thời gian, kinh nghiệm của những người đi trước thì việc xem hướng khi thuê nhà là điều bình thường và cần thiết. Chỉ cần sử dụng nó đúng mục đích và đừng lạm dụng nó một cách quá nhiều thì mọi thứ sẽ ổn định và phát triển theo hướng mà bạn mong muốn.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy cùng chia sẻ đến mọi người. Bạn cũng có thể tìm kiến thức kinh doanh với sản phẩm hoặc ý tưởng cụ thể trong ô tìm kiếm trên Bytuong.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *