Thủ tướng Chính phủ cắt băng khai trương 3 đường bay từ Hải Phòng | Lao Động Online | LAODONG.VN

Sáng 10.5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cắt băng khai trương 3 đường bay từ Hải Phòng đi Quy Nhơn, TPHCM và Cần Thơ của hãng hàng không Bamboo Airways. Với thời  gian dự kiến bay Hải Phòng-Quy Nhơn là 1 giờ 35 phút, Hải Phòng-TPHCM là 2 giờ và Hải Phòng-Cần Thơ là 2 giờ 5 phút.

Đây là 3 đường bay đầu tiên trong kế hoạch xây dựng mạng lưới kết nối Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (Hải Phòng), với các sân bay nội địa (Đà Nẵng, Phú Quốc,…) và các sân bay quốc tế (Bangkok, Singapore, Seoul, Siem Reap…) trong thời gian tới. 

Theo Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng, việc mở thêm các đường bay này nằm trong lộ trình khai thác 37-40 đường bay trong nước và quốc tế của hãng trong năm 2019, nhằm phục vụ nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hóa, đồng thời góp phần tăng cường kết nối giao thương, du lịch… giữa các khu vực và vùng miền trong cả nước.

Cũng theo ông Thắng, cùng với việc mở đường bay, Bamboo sẽ kết hợp với các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng mà Tập đoàn FLC sẽ đầu tư và phát triển tại thành phố Hải Phòng, các đường bay này được kỳ vọng sẽ giúp hình thành chuỗi giá trị thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với địa phương.

Năm 2018, Cảng hàng không Cát Bi phục vụ 2,3 triệu lượt hành khách (tăng 10,6% so với năm 2017); thực hiện hơn 14.000 chuyến bay (tăng 10,6% so với năm 2017). Dự kiến, năm 2019 Cảng đón trên 2,5 triệu lượt khách và 16.000 chuyến bay (tăng 11%) so với 2018. Hiện, Cảng đã có 5 hãng mở tới sân bay Cát Bi với 12 đường bay, trong đó có 3 đường bay đi Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Đặc biệt, năm 2018, sân bay Cát Bi được xếp hạng nhất về chất lượng dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu hãng hàng không Bamboo Airways đảm bảo các chuyến bay an toàn, đúng giờ và nghiên cứu mở thêm các đường bay trong nước và quốc tế, đồng thời thành phố sẽ cam kết hỗ trợ mở các đường bay mới với mức 5 tỉ đồng đối với đường bay trong nước và 10 tỉ đồng đường bay quốc tế. 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *