Thông điệp ẩn giấu đằng sau clip makeup của một nạn nhân bị tạt axit

Thông điệp ẩn giấu đằng sau clip makeup của một nạn nhân bị tạt axit

luonghongphuc |
03-09-2015 – 16:04 PM

Không phải ai cũng dễ dàng nhận ra ý nghĩa thực sự của đoạn clip đầy xót xa này.


Mới vừa rồi, một đoạn video dạy làm đẹp được đăng tải lên Youtube ngày 31/08, trong đó người hướng dẫn là một cô gái vô cùng đặc biệt. Cô gái với những vết sẹo chằng chịt trên khuôn mặt mang một thông điệp về bảo vệ phụ nữ thông qua clip dạy cách tô son môi.

Đoạn clip hướng dẫn làm đẹp đặc biệt.
Cô gái đó có tên Ramesh, là nạn nhân của một vụ tấn công bằng axit năm 18 tuổi bởi anh rể và một vài người họ hàng của mình khi đang đi cùng chị gái. Nguyên nhân vụ tấn công là do Ramesh rất xinh đẹp và nổi tiếng trong vùng. Vụ việc đã khiến cô gái trẻ mất đi mắt phải, mặt biến dạng hoàn toàn và phần da bị nhăn nhúm khiến Ramesh rất khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày.
ss1-0b69b
Vụ tạt axit dã man đã khiến khuôn mặt Ramesh biến dạng vĩnh viễn.
Đoạn clip được thực hiện để phục vụ chiến dịch MakeLoveNotScars. Trong đoạn phim ngắn, Ramesh xuất hiện với tư cách một người hướng dẫn làm đẹp, đưa ra các bí quyết để có một đôi môi tô son đỏ hoàn hảo cho các cô gái. Những tưởng đây chỉ là video hướng dẫn bởi cô gái đã đưa ra đủ từng bước tô son, cũng như các dụng cụ phục vụ, bao gồm son dưỡng, chỉ tô môi và son đỏ. Cuối clip, bất ngờ Ramesh đưa ra thông điệp chính của mình, rằng giống như cây son mà cô sử dụng trong quá trình làm đẹp có thể dễ dàng tìm được ở bất cứ đâu trên thị trường, loại axit đã phá hủy dung nhan của cô cũng có thể được mua một cách vô cùng dễ dàng.
Chiến dịch MakeLoveNotScars được phát động bởi một nhóm những nhà hoạt động xã hội Ấn Độ nhằm chống lại nạn buôn bán axit rộng rãi trên thị trường, nguyên nhân gây ra những bi kịch cho các cô gái trẻ nước này. Được biết, loại hóa chất chết người được bán như mớ rau, cân thịt ngoài chợ, chỉ với 30 Rupee ( khoảng hơn 10 nghìn đồng), người ta có thể sở hữu được 750ml axit đậm đặc.
2BE8976700000578-3219713-image-a-21_1441206086188-0b69b
Đoạn clip được thực hiện để phục vụ chiến dịch phản đối buôn bán hóa chất không kiểm soát.
Bạn cũng có thể chung tay, cùng kí tên phản đối việc buôn bán axit phổ biến bằng cách kí tên tại trang web của chiến dịch MakeLoveNotScars thông qua trang địa chỉ: www.makelovenotscars.org/end-acid-sale

Chia sẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *