Thôi chị rút đơn để sống như bà hoàng, để ông Vũ lại là “Đại bàng đực tha tiền về cho đại bàng cái nuôi con”


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Vietnamnet.

Tại phiên tòa sáng 21/2, chủ tọa hội đồng xét xử (HĐXX) đã đề nghị hai vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo hòa giải.

Sau khi xét hỏi cả nguyên đơn và bị đơn về việc thành lập Trung Nguyên và quá trình hoạt động, chủ tọa khuyên nhủ bà Thảo xin lỗi mẹ, xin lỗi chồng và rút đơn xin ly hôn.

“Tôi động viên ông bà xem lại một lần. Thôi thì bà rút đơn lại, giao công ty cho ông Vũ quản lý, không tham gia nữa để chồng phục vụ chí hướng. Ông Vũ không có tài thì không thể nào đưa doanh nghiệp nhỏ thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Chị Thảo về chăm 4 đứa con, rút khỏi HĐQT cho ông Vũ điều hành toàn bộ. Tài sản vẫn là tài sản chung của vợ chồng mà. Rút đơn rồi giao toàn bộ công ty lại cho ông Vũ có được không?”, Zing ghi lại lời chủ tọa nói với bà Thảo.

“Hàng chục năm nay doanh thu vẫn có lợi nhuận, tổng doanh thu càng ngày càng lớn. Bây giờ chị rút đơn về trông coi quản lý tài sản. Lợi tức chị giữ, bàn giao công việc cho ông Vũ, cuộc sống như bà hoàng”, đại diện HĐXX tiếp tục khuyên.

Chủ tọa phân tích: Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người thông minh và đủ sức khỏe. Khi con trưởng thành, ông Vũ sẽ bổ nhiệm con, sau đó để con quản lý công ty. Nếu rút lại đơn ly hôn, bà Thảo vừa giữ gia đình, sau này còn có tài sản.

“Cháu lớn gần 20 tuổi, học nước ngoài đủ gánh vác. Chị sống như bà hoàng”, chủ tọa tiếp tục khuyên giải.

Chủ tọa cũng cho rằng ông Vũ không có biểu hiện gì là không chung thủy với vợ.

“Ổng rất quan tâm đến vợ con. Toàn bộ tài sản ở ngân hàng không có tên Vũ và toàn tên chị, chứng tỏ rất tin chị. Sống với nhau chung thủy đàng hoàng. Không có dấu hiệu gì ông ngoại tình. Tòa xác định ông thông minh sáng suốt. Chị về quản lý tài sản nhà mình, chị có mất gì đâu. Công ty nếu có gì thì có anh chị nhà chị tại công ty đều biết”.

“Doanh nhân nổi tiếng như ông Vũ không bao giờ ông làm điều đó. Đi chuyển giao tài sản cho người khác làm gì khi có 4 người con như thế. Nó lớn chị cho nó tham gia với tư cách trợ lý cho bố. Chị sẽ như bà hoàng, cho ông Vũ bơi. Đại bàng đực tha tiền về cho đại bàng cái nuôi con. Quá được. Hợp với phong tục tập quán”, chủ tọa nói.

Sau khi suy nghĩ, bà Thảo bày tỏ mong muốn rút đơn tại tòa. “Nếu bản chất hôn nhân gia đình người ta sống với nhau, cùng quan tâm, lo lắng. Đã là hôn nhân thì phải đúng bản chất”, bà Thảo nói trước tòa và xác nhận rút đơn, rút toàn bộ vai trò ở công ty. Tuy nhiên, bà không thừa nhận mình sai.PV


Theo Trí Thức Trẻ

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *