Thị trường chứng khoán tăng điểm, nhiều đại gia kiếm thêm nghìn tỉ | Lao Động Online | LAODONG.VN

Thị trường chứng khoán đã có 6 phiên tăng điểm liên tiếp điều này đã giúp cho giá trị tài sản của nhiều đại gia trên sàn chứng khoán tăng mạnh. Nhưng ngược lại cũng có nhiều người mất hàng trăm tỉ.

Chốt phiên giao dịch hôm qua (18.2), chỉ số Vn-Index đạt 961,30 điểm. Cùng với đó là sự tăng giá mạnh của nhiều cổ phiếu khủng.

Theo đó, cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup có mức tăng mạnh lên đến 14.900 đồng so với mức giá giao dịch trước kỳ nghỉ tết sau 6 phiên giao dịch vừa qua. Điều này đã giúp ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Vingroup – kiếm được hơn 27 nghìn tỉ đồng do ông sở hữu hơn 1,8 tỉ cổ phiếu VIC. Cũng nhờ đó tài sản của ông Vượng đã tăng từ 6,6 tỉ USD trước Tết lên 7,5 tỉ USD đến thời điểm hiện nay. Ông Phạm Nhật Vượng hiện đang xếp thứ 198 tỉ phú USD giàu nhất thế giới.

Một cố phiếu khác cũng có mức tăng giá ấn tượng sau 6 phiên tăng điểm vừa qua là cổ phiếu MSN của Masan tăng khá mạnh lên đến 7.000 đồng. Điều này đã giúp cho ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch Masan – đang sở hữu hơn 250 triệu cổ phiếu MSN cũng thu về được hơn 1.700 tỉ.

Sau những tháng ngày thăng trầm, cổ phiếu Hoà Phát của tỉ phú USD Trần Đình Long đã có liên tiếp có 6 phiên tăng điểm, giá cổ phiếu này tăng 4.850 đồng. Điều đó đã giúp cho ông chủ Hoà Phát bỏ túi thêm gần 260 tỉ đồng. 

Trong khi tài sản của ông Vượng tăng mạnh thì tài sản hai tỉ phú khác là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng Giám đốc VietJet (2,3 tỉ USD) và ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco (1,7 tỉ USD) không có nhiều biến động thậm chí còn nhiều nỗi buồn. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc VietJet lại trắng tay và thậm chí mất tiền ở giai đoạn thị trường tăng điểm mạnh. Bà Thảo đang sở hữu hơn 168 triệu cổ phiếu VietJet. Tuy nhiên, đợt này cổ phiếu VietJet mất 4.500 đồng và bà Thảo đã mất hơn 700 tỉ đồng.

Trong khi đó vẫn có khả năng ông Dương sẽ nâng bảng xếp hạng tỉ phú USD của mình bởi mới đây, Thaco công bố nghị quyết về việc lấy ý kiến cổ đông về việc phát hành 30.304.143 cổ phiếu cho cổ đông chiến lược là công ty Jardine Cycle & Carriage (JC&C) của Singapore với giá phát hành là 128.500 đồng/cổ phiếu. Với mức giá phát hành nói trên, Jardine Cycle & Carriage đang định giá Thaco trị giá khoảng 9,4 tỉ USD. Và với mức định giá như hiện tại, ông Trần Bá Dương cùng với vợ từng trực tiếp và gián tiếp nắm giữ khoảng 65% doanh nghiệp này và có khối tài sản khoảng 6,1 tỉ USD.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *