Thị trường bán lẻ Hà Nội

Colliers International Việt Nam nhận định, các trung tâm mua sắm đang thống trị thị trường bán lẻ ở Hà Nội, theo sau là khối đế bán lẻ và các trung tâm bách hóa.

Báo cáo Nghiên cứu thị trường BĐS mới đây của Colliers International Việt Nam cho biết, thị trường bán lẻ Hà Nội không có nguồn cung mới trong quý I/2019. Nhu cầu về không gian bán lẻ cao cấp và hạng sang tiếp tục ổn định và ngày càng tăng.

Thị trường bán lẻ Hà Nội - sự thống trị của các trung tâm mua sắm - Ảnh 1.

Nguồn: Colliers International Việt Nam.

Công ty nghiên cứu thị trường này cho biết, thời điểm hiện tại, không gian bán lẻ trong hoặc gần với khu trung tâm Hà Nội sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm mạnh mẽ. Tỉ lệ lấp đầy dự kiến sẽ duy trì ở mức cao và giá thuê trung bình sẽ tiếp tục tăng đều đặn. Tuy nhiên, về lâu dài, tương tự như ở TP HCM, các khu vực không thuộc vùng trung tâm Hà Nội sẽ ghi nhận sự xuất hiện của các khu bán lẻ chất lượng cao.

Bên cạnh đó, theo Colliers International Việt Nam, các trung tâm mua sắm đang thống trị thị trường bán lẻ ở Hà Nội, theo phía sau là khối đế bán lẻ và các trung tâm bách hóa.Trong khi các thương hiệu cao cấp và sang trọng hội tụ tại khu vực trung tâm, các khu vực vùng ven của Hà Nội sở hữu các thương hiệu địa phương và nhỏ hơn.

Ngoài ra, nền kinh tế Việt Nam đang tiếp tục được cải thiện trong quý I/2019 và đất nước đang từng bước chuyển đổi từ một quốc gia thu nhập thấp sang thu nhập trung bình trong bối cảnh ASEAN. Điều này dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ sức mua của người tiêu dùng, do đó, ảnh hưởng tích cực đến chi tiêu bán lẻ của người tiêu dùng.

Đánh giá về triển vọng thị trường, Colliers International Việt Nam cho biết, các thương hiệu quốc tế đang du nhập vào Việt Nam nhiều hơn bao nhờ vào sự tự do hóa của môi trường xã hội và pháp luật Việt Nam. Đồng thời, sự gia tăng thương hiệu này sẽ khiến người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn và thay đổi từ việc chỉ tập trung vào bán lẻ sang trải nghiệm giải trí toàn diện hơn, thị trường bán lẻ ở Hà Nội sẽ nở rộ trong tương lai gần.

Thị trường bán lẻ Hà Nội - sự thống trị của các trung tâm mua sắm - Ảnh 2.

Colliers International Việt Nam

Báo cáo của công ty này cũng cho biết, thị trường mặt bằng bán lẻ Hà Nội sẽ đón thêm 2 dự án tiêu biểu là Aeon Mall Hà Đông (200.000 m2) dự kiến hoàn thành vào quý 4/2019 và Lotte Ciputra Mall (200.000 m2) dự kiến hoàn thành vào quý 4/2020.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *