Thế giới Di động tăng vốn điều lệ Bách Hóa Xanh thêm 1.000 tỉ đồng

Nhằm phục vụ kế hoạch phát triển và mở rộng kinh doanh, HĐQT Thế giới Di động quyết định tăng vốn điều lệ cho Bách Hóa Xanh thêm 1.000 tỉ đồng trong quý I/2019.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư Thế giới Di động (Mã: MWG) vừa thông qua việc tăng vốn điều lệ cho CTCP Thương mại Bách hóa Xanh thêm 1.000 tỉ đồng, căn cứ theo nghị quyết đã được đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 thông qua.

Mục đích là phục vụ kế hoạch phát triển và mở rộng kinh doanh. Nguồn lấy từ Nguồn vốn tự có hoặc lợi nhuận chưa phân phối. Thời gian thực hiện trong quý I/2019.

Trong buổi gặp gỡ nhà đầu tư mới đây, ban lãnh đạo Thế giới Di động cho biết, năm 2019 sẽ là năm xây dựng nền móng quan trọng nhằm đảm bảo cho chuỗi nhân rộng mạnh mẽ trên toàn quốc. Dù đóng góp giá trị trong tổng doanh thu của công ty chưa lớn, ngành hàng thực phẩm và hàng tiêu dùng được kỳ vọng đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất.

Mục tiêu cần đạt được trễ nhất cuối tháng 12/2019 là chuỗi này bắt đầu có lợi nhuận trực tiếp, tức là bù đắp được tất cả các chi phí hoạt động tại cửa hàng và các trung tâm phân phối, nhưng chưa bao gồm các chi phí ở cấp độ Công ty.

Thế giới Di động sẽ tăng tốc mở rộng chuỗi thương hiệu Bách Hóa Xanh, dự kiến vận hành hơn 700 cửa hàng cuối năm 2019 và thử nghiệm để chuẩn hoá mô hình siêu thị cho thị trường tỉnh, đẩy mạnh mở rộng ở khu vực Miền Tây và Đông Nam Bộ.

Trong tháng 1/2019, chuỗi Bách Hoá Xanh đạt tổng doanh thu 628 tỉ đồng, tăng 214% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu trung bình các cửa hàng khai trương trước ngày 1/1/2019 vượt mức 1,35 tỉ đồng/tháng trong mùa cao điểm Tết Nguyên Đán.

Tính đến hết ngày 31/1, Bách Hóa Xanh đã nâng số lượng cửa hàng ở tỉnh lên 55 cửa hàng và mở rộng sự hiện diện tại 10 tỉnh khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ. Ngoài ra, trong 421 cửa hàng hiện tại, Bách Hóa Xanh có 38 cửa hàng lớn 300m2 tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bến Tre, Long An và Cần Thơ.

Chuỗi Bách Hóa Xanh tiếp tục rà soát đóng cửa các cửa hàng không đạt kết quả kỳ vọng và chuyển đổi các cửa hàng cũ còn lại, dự kiến sẽ hoàn tất trước cuối tháng 3/2019.

Nguyễn Hoài

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *