Thành phố du lịch, Thành phố vì hòa bình, Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố HCM, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ, Donald Trump, TT Donald Trump | Lao Động Online | LAODONG.VN

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc Hà Nội được bình chọn thành phố du lịch rẻ nhất thế giới sẽ là cơ hội tuyệt vời để Việt Nam quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế đất nước cũng như thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch.

Trang Price of Travel, cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới về chi phí du lịch, mới đây đã công bố xếp hạng 137 thành phố trên khắp toàn cầu từ rẻ nhất đến đắt nhất dựa theo “Chỉ số Tây ba lô” (Backpacker Index).

“Chỉ số Tây ba lô” là số tiền tối thiểu, đã được quy đổi ra USD mà các du khách phải chi trả cho một chỗ ngả lưng tại một nhà nghỉ tốt và rẻ, 3 bữa ăn trong ngày cùng 3 suất bia giá rẻ, 2 chuyến xe giao thông công cộng và phí vào cửa tham quan một địa danh văn hóa tại một thành phố.

Hà Nội được bình chọn thành phố du lịch rẻ nhất thế giới. Ảnh: Sơn Tùng
Hà Nội được bình chọn thành phố du lịch rẻ nhất thế giới. Ảnh: Sơn Tùng

Các chỉ số đều dựa vào những dữ liệu được nghiên cứu và tính toán đến tháng 1.2019, có cập nhật tự động tỉ giá hối đoái hàng ngày.

Đây không phải lần đầu tiên Hà Nội được bình chọn là điểm đến du lịch giá rẻ nhất thế giới. Năm 2015, TripAdivisor cũng có bình chọn cho điểm đến có giá cả rẻ nhất để du lịch trong 3 ngày dành cho hai người. Chi phí này bao gồm khách sạn bốn sao, một tour tới 3 điểm tham quan trong thành phố, ngày ba bữa và tiền xe taxi.

Trong 40 thành phố là điểm “nóng” du lịch trên thế giới, Việt Nam đứng đầu danh sách có giá cả tốt nhất, với chi phí vào khoảng 750 USD mỗi người. Thủ đô Ba Lan, Warsaw cũng có giá cả rẻ, bám sát nút Việt Nam là 757 USD cho 3 ngày du lịch. Đây cũng là điểm đến rẻ nhất tại Châu Âu.

Vào thời điểm đó, Việt Nam chỉ có Hà Nội là đại diện duy nhất trong danh sách.

Tuy nhiên, theo bảng xếp hạng mới nhất của Price of Travel, ngoài Thủ đô Hà Nội dẫn đầu danh sách, hai thành phố khác của Việt Nam là TP. Hồ Chí Minh và Hội An (Quảng Nam) cũng lọt vào danh sách tốp 10 thành phố có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới với các vị trí lần lượt là thứ 2 và thứ 8.

Việt Nam có đến ba đại diện nằm trong danh sách
Việt Nam có đến ba đại diện nằm trong danh sách thành phố du lịch rẻ nhất thế giới.

Đây được coi là tin tốt đối với ngành du lịch Việt Nam trước thềm hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Danh sách 10 thành phố có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới năm 2019 của Price of Travel (chi phí du lịch trung bình một ngày):

1. Hà Nội, Việt Nam: 18,29 USD.

2. TP Hồ Chí Minh, Việt Nam: 19,47 USD.

3. Viêng Chăn, Lào: 19,56 USD.

4. Yangon, Myanmar: 19,89 USD.

5. Pokhara, Nepal: 20,35 USD.

6. Chiang Mai, Thái Lan: 20,65 USD.

7. Granada, Nicaragua: 20,90 USD.

8. Hội An, Việt Nam: 21,20 USD.

9. Quito, Ecuador: 21,90 USD.

10. Phnom Penh, Campuchia: 22,23 USD.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *