Tài sản tỉ phú Phạm Nhật Vượng tăng khó tin, vượt mốc 8 tỉ USD | Lao Động Online | LAODONG.VN

Theo tạp chí Forbes (Mỹ), tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã đạt mức 8,1 tỉ USD. Đây được coi là mức tài sản cao kỷ lục của ông Phạm Nhật Vượng kể từ khi bước chân vào top những người giàu nhất hành tinh.

Theo cập nhật mới nhất của tạp chí Forbes cho thấy, đến ngày 20.3, tổng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn VinGroup đã đạt con số 8,1 tỉ USD.

Trong khi đó, chỉ cách đây ít lâu, tài sản của ông Vượng được Forbes ghi nhận là 7,9 tỉ USD vào ngày 13.3. Như vậy, người giàu nhất Việt Nam đạt mức kỷ lục, vượt 8 tỉ USD.

Với khối tài sản 8,1 tỉ USD, tỉ phú Phạm Nhật Vượng đã vươn lên vị trí 239 trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2019.

Trong những năm vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng đã liên tục “qua mặt” nhiều tỉ phú khác để cải thiện vị trí trong danh sách những người giàu nhất thế giới.
Trong những năm vừa qua, ông Phạm Nhật Vượng đã liên tục “qua mặt” nhiều tỉ phú khác để cải thiện vị trí trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Theo Báo cáo tình hình quản trị, tính đến cuối năm 2017 của tập đoàn VinGroup, cá nhân ông Vượng đang sở hữu 27,45% cổ phần Vingroup, tương ứng với quy mô 724 triệu cổ phiếu VIC.

Ông Phạm Nhật Vượng được xem là tỉ phú USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ 7.3.2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỉ đồng Việt Nam, tương đương 1 tỉ USD Mỹ tại thời điểm đó.

Sau hai năm, ông được vinh danh lần đầu là tỉ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes, đứng ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỉ USD.

Forbes là tạp chí nổi tiếng với bảng xếp hạng tỉ phú USD. Hàng năm, Forbes đều công bố danh sách tỉ phú USD thế giới vào đầu tháng 3, thông qua số liệu về các đại gia mà tạp chí này thu thập được từ nhiều nguồn.

Đây là năm thứ 33 Forbes công bố danh sách người giàu thế giới. Số tỉ phú toàn cầu năm nay giảm 55 người so với năm ngoái, còn 2.513 người. Tổng cộng, họ sở hữu 8.700 tỉ USD, giảm 400 tỉ USD so với năm ngoái.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *